Thứ Sáu, 21/6/2024
Xã hội
Thứ Ba, 11/12/2018 14:16'(GMT+7)

Có hơn 161 triệu lượt người khám bệnh bảo hiểm y tế trong 11 thángSố liệu ước đến 30/11, số người tham gia mua bảo hiểm y tế là 82,38 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 87,7% dân số.

Đáng lưu ý, thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho thấy, trong mười tháng đầu năm nay, đã có 50 trường hợp bệnh nhân được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế từ gần 830 triệu cho đến hơn 4,7 tỷ đồng. 

Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho hay, nhiều người bệnh không may mắc bệnh nặng, điều trị dài ngày, nhờ tham gia bảo hiểm y tế đã được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị lớn, tránh được “bẫy nghèo.”

Các bệnh nhân được quỹ bảo hiểm y tế chi trả với số tiền lớn nêu trên thường mắc các bệnh về máu, chủ yếu là bệnh Hemophilia (rối loạn đông máu di truyền).

Để quỹ bảo hiểm y tế được bảo đảm cân đối, cơ quan Bảo hiểm Xã hội đang cải cách phương thức giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh, đồng thời kiến nghị các cơ sở y tế và người tham gia bảo hiểm y tế cùng chung tay sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ bảo hiểm y tế./.

 

TTX


Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất