Thứ Ba, 23/4/2024
Xã hội
Thứ Ba, 4/12/2018 15:36'(GMT+7)

Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển mưa và rét

Sau đó không khí lạnh tiếp tục tăng cường trong các ngày 9 và 10/12, duy trì trạng thái trời rét ở Bắc Bộ.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, do không khí lạnh đầu mùa và cuối mùa thường khó dự báo hơn (từ khoảng 20/12 năm trước đến hết tháng 1 năm sau), thời hạn dự báo gió mùa và không khí lạnh trong đầu và cuối mùa cũng ngắn hơn so với thời gian giữa mùa đông. Do đó, cần lưu ý và cập nhật các thông tin chi tiết về thời gian, cường độ, mức giảm nhiệt độ...

TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết: "Trong thời gian tháng 11, các đợt không khí lạnh tăng cường xuống nước ta đều xuống khá sâu, ảnh hưởng tới cả khu vực trung và nam Trung Bộ. Bắc Bộ nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô".

Đợt không khí lạnh bắt đầu từ đêm 6/12, rạng sáng 7/12 và các đợt bổ sung sau đó có đặc điểm khác với những đợt tăng cường trong cuối tháng 11/2018. Đó là bộ phận không khí lạnh lần này sẽ ít khả năng xâm nhập sâu xuống phía Nam và sẽ lệch Đông nhanh. Do đó thời tiết của đợt không khí lạnh lần này gây ra cho khu vực Bắc Bộ nhiều ảnh hưởng. Cụ thể, các tỉnh miền Bắc thời tiết khá âm u; rất ít khả năng có nắng và nhiệt độ ban ngày ở mức thấp, song chênh lệch nhiệt độ ngày đêm không cao như những đợt trước.

Trong tháng 12/2018, không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất. Theo dự báo, sẽ có khoảng 3 - 5 đợt không khí lạnh và có khả năng xảy ra khoảng 2 - 3 đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc, tập trung trong thời điểm từ ngày 8 - 10/12 và khoảng 11 ngày cuối tháng.

Lê Phú/Báo Tin tức

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất