Thứ Năm, 18/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 17/2/2020 8:20'(GMT+7)

Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) diễn biến khó lường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc các nội dung, các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong các nhiệm vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại địa bàn, cơ quan, đơn vị mình phụ trách; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc, các khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc nhằm đạt hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống COVID-19.

Tỉnh quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống như phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế hội họp, tổ chức tập trung đông người, kiểm soát các trường hợp đến giao dịch, làm việc để xác định biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đường dây nóng tại Công văn số 95/SYT-NVY ngày 30/01/2020 của Sở Y tế; phát ngôn cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh theo đúng thẩm quyền, quy định của tỉnh, đảm bảo tính chính xác.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cư trú tại địa bàn có dịch, thủ trưởng các cơ quan có trách nhiệm xem xét, bố trí phương thức làm việc phù hợp, trường hợp cần thiết có thể bố trí tạm thời cho nghỉ việc trong thời gian dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Xuyên chỉ đạo thực hiện cách ly vùng dịch tại xã Sơn Lôi theo Quyết định số 272/QĐ-BCĐ ngày 12/02/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 về việc thành lập chốt phong tỏa, cách ly vùng dịch, các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn xã Xuân Lôi, huyện Bình Xuyên; kiểm soát chặt chẽ việc giao tiếp, làm việc giữa các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của xã Sơn Lôi đối với người đến từ các địa phương khác hoặc từ vùng không có dịch bệnh để tránh nguy cơ lây lan...

Như tin đã đưa, tính đến 15 giờ ngày 15/2, Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với COVID-19; trong đó huyện Bình Xuyên 9 trường hợp; huyện Tam Đảo 1 và Tam Dương 1 trường hợp.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát ở tỉnh là 74 trường hợp; tổng số trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính được theo dõi là 357 trường hợp; các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị là 128 trường hợp.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 12/2/2020 về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương khẩn cấp triển khai nhiệm vụ khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đồng thời, tỉnh lập 12 chốt tại những điểm thuận lợi ở những con đường, lối mở đi vào và đi ra xã Sơn Lôi.

Các chốt này được bố trí các lực lượng công an, quân đội, y tế, cán bộ xã canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm.

Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày (bắt đầu từ ngày 13/2/2020)./.

TTX

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất