Chủ Nhật, 21/7/2024
Xã hội
Thứ Sáu, 30/9/2022 9:3'(GMT+7)

Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh TX)

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh TX)

Đây là hoạt động trong chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” 2022, diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Dự tọa đàm có bà Đinh Thị Thụy, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, anh Nguyễn Trung Tâm – Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch UBTW Hội LHTN Việt Nam, đại diện của Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững MSD, CLB Thanh niên khuyết tật Việt Nam và 50 đại biểu tham gia chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2022.

Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” được tổ chức với mong muốn là nơi để các bạn chia sẻ về thực trạng, những khó khăn mà các bạn đã và đang gặp phải trong quá trình hòa nhập cộng đồng. Các đại biểu cùng đưa ra được những giải pháp, kiến nghị phù hợp nhất, có hiệu quả để từng bước giúp thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng một cách bền vững, phát huy khả năng, sự cống hiến của mình cho xã hội.

Đồng thời là nơi để các đại biểu chia sẻ thực trạng, khó khăn trong quá trình hòa nhập cộng đồng của thanh niên khuyết tật. Tại tọa đàm các đại biểu cũng đã lắng nghe các tham luận của các chuyên gia, nhà quản lý với các chủ đề: Cơ chế chính sách đối với người khuyết tật và thanh niên khuyết tật; giải pháp đổi mới công nghệ để người khuyết tật hòa nhập xã hội; hoạt động của CLB Thanh niên khuyết tật Việt Nam trong hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Các đại biểu cũng đã cùng bàn bạc và đưa ra những kiến nghị chính sách, những giải pháp để thực hiện mong muốn, khát khao được hòa nhập cộng đồng của các thanh niên khuyết tật.

Sau hai tiếng trao đổi, chia sẻ, bàn bạc đã có nhiều sáng kiến, đóng góp, kiến nghị chính sách, tạo môi trường thuận lợi để những thanh niên khuyết tật được hòa nhập cộng đồng và phát huy khả năng, sự cống hiến của mình cho xã hội. Đa số đại biểu và các chuyên gia thống nhất, cần có một tổ chức tập hợp, đoàn kết thanh niên khuyết tật để các thanh niên khuyết tật để cùng chia sẻ và phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam./.

Thanh Luân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất