Thứ Hai, 24/6/2024
Dân số và phát triển
Thứ Sáu, 6/10/2017 15:39'(GMT+7)

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành năng lượng

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Sau hội thảo là chương trình đào tạo thí điểm "Phụ nữ làm lãnh đạo" cho một số nhân viên Tập đoàn từ ngày 9-13/10.

Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết EVN cam kết thúc đẩy bình đẳng giới trong quá trình hoạt động và tạo ra một môi trường làm việc mang lại quyền lợi bình đẳng cho cả nhân viên nữ và nam. Nhờ tăng cường tập trung vào bình đẳng giới, EVN sẽ có thêm khả năng đạt các mục tiêu về năng suất, kỹ năng và dịch vụ khách hàng, đảm bảo tất cả nhân viên, bất kể giới tính, có thể phát triển tài năng và cống hiến hết khả năng.

Một trong những hoạt động chính của dự án chung EVN/Ngân hàng Thế giới là khởi động chương trình lãnh đạo giúp phụ nữ nâng cao năng lực để thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao và tăng số lượng phụ nữ làm công tác quản lý. Chương trình mới này sẽ hỗ trợ EVN đạt một trong những mục tiêu chính của Kế hoạch Hành động về Giới (GAP) như tăng tỷ lệ phụ nữ thăng tiến lên cấp quản lý từ 12,7% vào năm 2015 lên 14,5% vào năm 2020.

Theo ông Achim Fock, Giám đốc Phụ trách Chương trình và Danh mục Đầu tư Chung của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, WB đánh giá cao những nỗ lực chủ động của EVN để đạt các mục tiêu trong Kế hoạch Hành động về Giới.

“Điều này sẽ không chỉ tạo ra một môi trường toàn diện hơn cho lực lượng lao động của EVN mà còn mang lại lợi ích tổ chức cho Tập đoàn cùng góp phần kiến tạo nên một ngành năng lượng có khả năng thích ứng và bền vững hơn tại Việt Nam," ông Achim Fock chia sẻ.

Bên cạnh đó, EVN và Ngân hàng Thế giới cũng đang xem xét thêm các hoạt động chung để hỗ trợ thực hiện Kế hoạch Hành động về Giới của EVN, gồm điều chỉnh các quy trình quản lý nhân lực để đảm bảo phụ nữ luôn nằm trong danh sách ứng viên được xem xét để tuyển dụng và thăng tiến.

Hội thảo này cũng tạo nền tảng để EVN tìm hiểu những kinh nghiệm quốc tế tốt nhất về bình đẳng giới trong ngành năng lượng./.

Mai Phương/TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất