Thứ Năm, 22/2/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 7/10/2022 14:44'(GMT+7)

Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Hội sách Hà Nội lần thứ VII. (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Hội sách Hà Nội lần thứ VII. (Ảnh: TTXVN)

Hội sách Hà Nội là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô. Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 được tổ chức, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách đến với Thủ đô; đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị xuất bản giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu. 

Phát biểu khai mạc hội sách, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết: Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội; khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình, để Thủ đô Hà Nội thân yêu trở thành Thủ đô của sách và tri thức, một Hà Nội giàu truyền thống và sẵn sàng hội nhập quốc tế trong quá trình phát triển.

Với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”, hội sách năm nay có sự tham dự của 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước và sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Hội sách Hà Nội năm 2022 tổ chức 2 khu vực trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam” và “Thăng Long nghìn năm văn hiến”.

Tại hội sách, các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức nhiều chương trình giao lưu hấp dẫn, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội, dành tặng bạn đọc Thủ đô, như: Tọa đàm, ra mắt bộ sách "Vương triều trên đất Thăng Long" của Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức; tọa đàm xung quanh lịch sử dời đô của vua Lý Công Uẩn và những thành tựu rực rỡ của triều Lý với bộ tiểu thuyết lịch sử "Tám triều vua Lý" (gồm 4 tập) của nhà văn Hoàng Quốc Hải (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam)...

Nhân dịp này, Ban tổ chức phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” của Nhà xuất bản Hà Nội. Cũng trong khuôn khổ hội sách còn có nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc.

Các hoạt động diễn ra đến hết ngày 9/10./.

Nhật Minh (qdnd.vn)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất