Thứ Năm, 23/5/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Chủ Nhật, 22/10/2017 9:31'(GMT+7)

Khám phá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam giữa lòng thủ đô Paris nước Pháp

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: TTXVN)

Cuộc triển lãm này có ý nghĩa rất đặc biệt, không chỉ cho thấy vẻ đẹp muôn màu của đất nước và con người Việt Nam, mà còn giới thiệu hơn 40 tài liệu cổ có giá trị pháp lý về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: "Với 3 chủ đề Biển - Không gian sinh tồn của cộng đồng người Việt Nam; Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Việt Nam - Đất nước con người qua góc nhìn báo chí, triển lãm giới thiệu các hoạt động khai thác tài nguyên, bảo tồn môi trường biển đảo và phát triển du lịch, giới thiệu sinh kế và nền văn hóa biển của cộng đồng người Việt sinh sống ở vùng duyên hải và các vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam".

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, ngành du lịch của Việt Nam - một lĩnh vực mũi nhọn, hiện đóng góp tới 7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) - trong năm 2016 đã thu hút được lượng khách du lịch kỷ lục, hơn 10 triệu lượt người, trong đó du khách Pháp là 230.000 lượt người.

Con số này năm nay chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa, bởi trong Chín tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón gần 9 triệu lượt khách du lịch. Ông tin tưởng rằng cuộc triển lãm này sẽ góp phần thu hút đông đảo du khách tới thăm Việt Nam.

Nhiều người dân Paris đã đến thăm triển lãm, trong đó có những người đã đi du lịch ở Việt Nam nhưng cũng có nhiều người chưa từng đặt chân lên dải đất hình chữ S.

Ông Joseph Ahekoe, Giám đốc xuất bản kiêm chủ biên tạp chí Thời sự Pháp ngữ (Francophonie Actualités), đã từng đến Việt Nam vài lần, tỏ ra rất hào hứng khi gặp lại những hình ảnh đã in đậm trong trí nhớ của ông. Theo ông, "các bức ảnh rất đẹp. Nhờ cuộc triển lãm này, tôi như đang được trở lại Việt Nam. Đất nước này còn rất nhiều tiềm năng cần được khai thác để có thể phát triển nhanh hơn nữa".

Đến thăm triển lãm cùng vợ và hai con, anh Jean rất ấn tượng với những hình ảnh giới thiệu nền văn hóa biển đặc sắc của Việt Nam.

Anh khẳng định trong một ngày không xa, gia đình anh sẽ đến thăm đất nước tươi đẹp này để được nhìn ngắm tận mắt những phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Một cuộc triển lãm tương tự đã được tổ chức tại Cộng hòa Séc hồi tháng Bảy vừa qua, và sắp tới sẽ được tổ chức ở 2 nước lớn khác nữa là Nga và Mỹ.

Thông qua các hoạt động này, hình ảnh tươi đẹp của đất nước, con người Việt Nam sẽ còn được biết đến sâu đậm hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế./.

(TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất