Thứ Năm, 20/6/2024
Biển và Hải đảo Việt Nam
Thứ Sáu, 22/9/2017 9:16'(GMT+7)

Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng

Cùng với các tiết mục nghệ thuật hướng về biên giới, biển đảo do các ca sĩ và cán bộ, chiến sĩ biểu diễn, khán giả còn có dịp giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các vùng biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Qua đó hiểu hơn về cuộc sống cũng như tình cảm, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ, người dân nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình nhằm tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biên giới, biển đảo; lan tỏa tình cảm của nhân dân thành phố cũng như cả nước đến những cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục vận động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại chương trình, Quỹ đã tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân. Từ nguồn Quỹ này, Hội đồng quản lý Quỹ sẽ tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân, Bộ đội Biên phòng, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và nhân dân vùng biên giới, hải đảo; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Một trong những hoạt động ý nghĩa mà Quỹ đang triển khai thực hiện là công trình Nước ngọt vùng biên cho cán bộ, chiến sĩ và người dân 7 tỉnh vùng biên giới gồm Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau./. 

Thu Hoài /TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất