Thứ Ba, 25/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 29/8/2022 10:30'(GMT+7)

Khởi tố 3 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng trong vụ “Xe khách lạng lách trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên”

CSGT lập hồ sơ ban đầu xử lý vụ việc và các đối tượng.

CSGT lập hồ sơ ban đầu xử lý vụ việc và các đối tượng.

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 318, Bộ luật hình sự (Gây rối trật tự công cộng) trong vụ “xe khách lạng lách trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên” ngày 21/7.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT) đã xác minh thông tin và mời những người có liên quan trong vụ việc đến để giải quyết vụ việc. Cảnh sát xác định vụ việc có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đồng thời gây nguy hiểm cho các phương tiện trên đường.

Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Văn Thái, sinh năm: 1982, trú tại: Tổ 9, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên (Là chủ xe của nhà xe Thái Đạt chạy tuyến Bắc Kạn - Nam Định); Lâm Văn Thảo, Sinh năm: 1987, trú tại: Tổ 1, phường Xuất Hóa, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn (là lái xe của nhà xe Thái Đạt, trực tiếp điều khiển xe ô tô khách biển số 18B – 018.08) và Nguyễn Văn Duy, sinh năm: 1983, trú tại: Thôn Vĩnh Thượng, Nam Lợi, Trực Nam, Nam Định (là lái xe ô tô biển số 17B-022.16 chạy tuyến Định Hóa đi Tiến Hải, Thái Bình).

Trước đó, ngày 21/7 trên một số cơ quan báo chí có thông tin về việc 02 xe ô tô khách biển số 17B-022.16 và xe ô tô khách 18B-018.08 di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên có hành vi lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự an toàn giao thông. Xe khách 17B 022.16 và xe khách 18B-018.08 đã nhiều lần tìm cách vượt lên nhau gây nguy hiểm cho các xe ô tô đi cùng chiều di chuyển trên đường. Đến gần nút giao Thịnh Đán (thuộc địa phận Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), xe ô tô khách 18B-018.08 đã vượt lên trước xe khách 17B – 022.16 và có người trên xe 18B-018.08 xuống xe đi về phía xe khách 17B 022.16.

Khởi tố 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng trong vụ xe khách lạng lách trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên
Cơ quan công an làm việc với chủ xe, 2 tài xế vi phạm (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông).

Ngay sau đó, ngày 22/7, Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT đã tiến hành xác minh thông tin và mời những người có liên quan trong vụ việc đến để giải quyết vụ việc. Trên cơ sở nội dung xác minh và hình ảnh ghi nhận vụ việc có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến TTATGT, gây nguy hiểm cho các phương tiện và người tham gia giao thông. Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên - Công an tỉnh Thái Nguyên đấu tranh làm rõ vụ việc.

Cũng tại buổi làm việc này Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 4 đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và bàn giao toàn bộ các tài liệu liên quan cũng như người, phương tiện cho Công an TP Thái Nguyên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất