Thứ Tư, 24/7/2024
Xã hội
Thứ Ba, 5/2/2019 8:39'(GMT+7)

Kiểm tra công tác cấp cứu, chúc Tết bệnh nhân đêm Giao thừa

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

HÀ NỘI CẤP CỨU HƠN 1.600 BỆNH NHÂN

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kiểm tra công tác trực Tết tại Khoa Cấp cứu và thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu.

Bác sỹ Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết đến tối Giao thừa, bệnh viện đang điều trị cho gần 300 bệnh nhân với hơn 100 nhân viên y tế thuộc các kíp trực. Số bệnh nhân tai nạn cấp cứu có xu hướng tăng cao trong những ngày lễ, Tết, chủ yếu do tai nạn. 

Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cũng cho hay, năm nay bệnh viện được giao thêm nhiệm vụ phục vụ bệnh nhân cấp cứu bên ngoài khi có yêu cầu, phục vụ cho tuyến dưới khu vực Vân Đình, Mỹ Đức, Thanh Trì.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, ngày 30 Tết, các bệnh viện của Hà Nội đã cấp cứu hơn 1.600 bệnh nhân và gần 4.700 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Ngành y tế thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ suất ăn trị giá 80.000 đồng mỗi ngày cho các bệnh nhân phải điều trị nội trú trong những ngày Tết.

CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG BỆNH NHÂN

Kiểm tra công tác trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, đây là cơ sở y tế “nóng” nhất trong dịp Tết bởi số bệnh nhân nhập viện mỗi kỳ nghỉ đều đông. Bộ trưởng Tiến đánh giá cao công tác khám cấp cứu điều trị bệnh nhân của cơ sở đầu ngành trong cấp cứu ngoại khoa bởi trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán cường độ của các y bác sĩ ở đây "căng" hơn ngày thường. 

Người đứng đầu Bộ Y tế đã thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tập trung cao độ để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp. Bà Tiến cũng tới các khoa thăm, động viên bệnh nhân nặng đang phải điều trị.

Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngoài điều trị về chuyên môn, đơn vị này còn chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người bệnh, kêu gọi được mạnh thường quân số tiền tặng người bệnh gần 600 triệu đồng và bệnh viện chuẩn bị 600 suất quà trước Giao thừa cho bệnh nhân điều trị tại đây.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thời điểm cận kề Giao thừa vẫn còn 227 bệnh nhân và 161 trẻ sơ sinh ở lại viện. Ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiếp nhận gần 20 ca đẻ và hơn 10 ca chờ đẻ. 

Kiểm tra công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện tập trung điều trị những ca khó để mẹ tròn con vuông. Bộ trưởng cũng tới thăm, chúc Tết các sản phụ, bệnh nhân... đang có mặt tại bệnh viện trong thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019./.

Theo VN+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất