Thứ Tư, 26/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 20/7/2022 16:35'(GMT+7)

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm hỏi Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức, một trong những người lính bộ đội Cụ Hồ đã từng chỉ huy đoàn tàu không số. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm hỏi Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức, một trong những người lính bộ đội Cụ Hồ đã từng chỉ huy đoàn tàu không số. (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương bệnh binh trên địa bàn thành phố.

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tuội (ngụ ở phường 9, Quận 5) có chồng và con đều là Liệt sỹ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự cống hiến, hy sinh những người thân yêu cho Tổ quốc của mẹ.

Thăm hỏi về cuộc sống cũng như những mong muốn, trăn trở của mẹ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc mẹ luôn mạnh khỏe, trường thọ và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, các thế hệ trẻ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã kiên cường bất khuất, hy sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, nguyện sẽ tiếp tục nối gót truyền thống các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng thành phố ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đề nghị các cấp, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, những người có công với cách mạng.

Lanh dao TP.HCM tham, tang qua cac gia dinh chinh sach hinh anh 2Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tuội. (Ảnh: TTXVN)

Đến thăm Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức (ngụ phường 12, Quận 5), một trong những người lính Cụ Hồ đã từng chỉ huy đoàn tàu không số (thuyền trưởng, Tiểu đoàn trưởng, Phó Trung đoàn trưởng, Phó tham mưu trưởng Lữ đoàn 759 nay là đơn vị 125 Hải quân), Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng trước tinh thần vì nước, vì dân của Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức.

Dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng người lính quê hương xứ dừa vẫn tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội tại địa phương và tỉnh Bến Tre; tiếp tục đi tìm đồng đội, chăm lo cho con em liệt sỹ đoàn tàu không số; giúp người nghèo, xây dựng nông thôn mới với tinh thần “Còn đi được là còn giúp cho người, cho đời”...

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên mong muốn gia đình tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau để cùng chung tay góp sức xây dựng thành phố, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đến thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4 Võ Văn Chức, ở phường 14 (Quận 5) bị thương năm 1981 ở chiến trường Campuchia.../.

Lanh dao TP.HCM tham, tang qua cac gia dinh chinh sach hinh anh 3Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tặng quà thương binh 1/4 Võ Văn Chức, bị thương năm 1981 ở chiến trường Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Thanh Vũ (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất