Thứ Ba, 16/7/2024
Văn hóa
Thứ Sáu, 1/10/2021 8:55'(GMT+7)

LĐBĐVN tham dự hội nghị thượng đỉnh FIFA về tương lai của bóng đá

Hội nghị lần này được tổ chức sau khi đề án “nghiên cứu tính khả thi để tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ theo chu kỳ 02 năm một lần” được đa số các thành viên FIFA bỏ phiếu ủng hộ tại Đại hội FIFA lần thứ 71 vào tháng 5 vừa qua.

Lịch thi đấu quốc tế hiện tại đối với bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc lần lượt vào cuối năm 2023 và 2024. Do đó, lịch trình mới cần phải được thảo luận và thống nhất vào cuối năm 2021 để có đủ thời gian cho các thành viên chuẩn bị và thích nghi với lịch thi đấu mới.

Hội nghị trực tuyến là cơ hội đầu tiên để các thành viên trao đổi về những vấn đề trong những tháng tiếp theo. Quá trình này nhằm tham khảo ý kiến rộng rãi của tất cả các đại biểu tham dự, bắt đầu từ các cầu thủ và huấn luyện viên, các huyền thoại bóng đá từ khắp nơi trên thế giới, cũng như người hâm mộ, câu lạc bộ, ban tổ chức các giải quốc gia, liên đoàn châu lục và tất cả 211 liên đoàn thành viên FIFA, trước khi đưa ra quyết định về tương lai của bóng đá.

Với sự chủ trì của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, các thành viên tham dự tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến tính khả thi của công tác tổ chức các kỳ World Cup theo chu kỳ 02 năm một lần ở cả bóng đá nam và nữ; ý tưởng thi đấu bóng đá nữ trên toàn cầu; tương lai các giải đấu trẻ của FIFA. Sau bài phát biểu của Chủ tịch FIFA Infantino, các chủ đề trên được trình bày bởi ông Arsène Wenger – Giám đốc Phát triển bóng đá Toàn cầu và bà Jill Ellis – Cố vấn đặc biệt về Phát triển bóng đá nữ của FIFA.

Hội nghị thượng đỉnh này là một phần của quá trình tham vấn rộng rãi với tất cả các liên đoàn thành viên, liên đoàn châu lục và các bên liên quan khác. Đây là những bước đầu tiên của quá trình này, FIFA tiếp tục tương tác nhiều hơn nữa trong tương lai gần để tất cả các liên đoàn thành viên lắng nghe, chia sẻ, tranh luận và góp ý về những vấn đề quan trọng của bóng đá ở cấp độ toàn cầu, khu vực.

Với tư cách là cơ quan quản lý toàn cầu về bóng đá, điều quan trọng mà FIFA đang hướng tới là tất cả các liên đoàn thành viên có thể ngồi với nhau và trao đổi trên phương diện toàn cầu để định hình tốt nhất cho tương lai của bóng đá./.

Thành Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất