Thứ Ba, 25/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Sáu, 16/12/2022 11:0'(GMT+7)

Lở đất tại Malaysia: Ít nhất 13 người thiệt mạng, 25 người còn mắc kẹt

Các phương tiện bị vùi lấp.

Các phương tiện bị vùi lấp.

Theo đó, Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết ít nhất 13 người đã tử vong và khoảng 25 người khác có thể còn mắc kẹt, trong khi 60 người được giải cứu trong vụ lở đất ở Batang Kali, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Malaysia (Nadma) thông báo khoảng 60 nạn nhân đã được giải cứu trong khi 7 người khác bị thương sau vụ lở đất tại khu cắm trại ở Batang Kali, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia cho biết trong số những người được xác nhận đã thiệt mạng có một bé trai, sáu phụ nữ và một người đàn ông.

Sở cứu hỏa và cứu hộ Selangor cho biết trong số những người bị ảnh hưởng bởi vụ lở đất, 25 người vẫn mất tích.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết ông bị sốc trước tin tức về vụ lở đất và đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ tiến hành nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ một cách có trật tự và hệ thống.

Thủ tướng Anwar cho biết thêm ông dự định sẽ đến thăm địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Selangor, Norazam Khamis cho biết cuộc gọi cấp cứu được nhận vào lúc 2h24 sáng trước khi các đội cứu hộ bắt đầu được triển khai.
Lực lượng cứu hộ được triển khai tại địa điểm xảy ra vụ lở đất.

Lực lượng cứu hộ được triển khai tại địa điểm xảy ra vụ lở đất.

“Vụ lở đất rộng khoảng 0,4ha và đổ xuống khu cắm trại,” ông Norazam cho biết ước tính có khoảng 100 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ lở đất.

Ông nói thêm rằng nhân viên từ nhiều trạm cứu hỏa, cũng như Đội cứu hộ và hoạt động chiến thuật đặc biệt (STORM) cũng đã được triển khai đến địa điểm này để thực hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang diễn ra./.

Thăng Long

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất