Thứ Sáu, 27/9/2024
Sức khỏe
Chủ Nhật, 3/7/2011 15:11'(GMT+7)

Ngưỡng tạm thời DEHP trong thực phẩm

Bộ Y tế cho biết, căn cứ vào tính toán của các chuyên gia, tham khảo các thông tin của các nước và khu vực cũng như các bằng chứng khoa học về độc tính ảnh hưởng tới sức khỏe do WHO đưa ra, Bộ Y tế đã ban hành quyết định nói trên. Việc ban hành giới hạn tạm thời này đáp ứng yêu cầu cấp bách về kiểm soát DEHP trong thực phẩm, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp với các đơn vị hữu quan, tăng cường kiểm soát các nhóm thực phẩm nguy cơ nhằm loại khỏi thị trường các loại thực phẩm không an toàn, xử lý kiên quyết các vi phạm được phát hiện, nỗ lực bảo vệ sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.

Theo Nhân Dân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất