Thứ Tư, 26/6/2024
Thời sự - Chính trị
Chủ Nhật, 13/11/2022 12:40'(GMT+7)

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc những hoạt động Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt trong sáng 13/11.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai mạc những hoạt động Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt trong sáng 13/11.

Sáng 13/11, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà Xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Trẻ, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị phát hành sách tổ chức Lễ khai mạc chuỗi hoạt động nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Mở đầu cho tuần lễ kỷ niệm là triển lãm các ấn phẩm, sách, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt, với các chuyên đề: Khái lượt tiểu sử và quá trình hoạt động của đồng chí Võ Văn Kiệt; Những cống hiến to lớn, quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc; Người cộng sản tiêu biểu cho tinh thần không ngừng rèn luyện, học hỏi, năng động và sáng tạo; Tấm gương công sản kiên trung, suốt đời vì nước, vì dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm về đồng chí Võ Văn Kiệt.

Chú thích ảnh
Các khách mời tham gia giao lưu ra mắt sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. 

Sau khai mạc triển lãm là buổi giao lưu, tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” phiên bản đặc biệt nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đây là cuốn sách quý của nhiều người, đặc biệt là cuốn cẩm nang truyền cảm hứng, giáo dục lý tưởng cách mạng của tuổi trẻ, bởi từng trang là từng lời tâm huyết của thế hệ đi trước gửi cho thế hệ đi sau.

Trong tác phẩm này, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng nhắn nhủ thanh niên phải sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ cao đẹp, phải biết khát khao làm giàu cho Tổ quốc; phải sống có trí tuệ, lương tâm và tình cảm với nhân dân, với dân tộc. Tuổi trẻ phải được động viên lòng nhiệt tình và trách nhiệm công dân, được bồi dưỡng chí tiến thủ, ý thức tự rèn luyện, tình đoàn kết yêu thương. Mỗi người dân yêu nước đều phải lao động chân chính, sẵn sàng phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Sau khi ra mắt tác phẩm “Kính chào thế hệ thứ tư” phiên bản đặc biệt, ban tổ chức đã trao tặng 5.500 quyển sách cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn và các gương điển hình thanh niên với mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục cảm nhận, khắc sâu và được truyền cảm hứng từ “người thắp lửa Võ Văn Kiệt”. 

Báo Tin tức

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất