Thứ Ba, 23/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 11/11/2022 14:40'(GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo

ủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Indonesia Joko Widodo. Ảnh: TTXVN

ủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Indonesia Joko Widodo. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng gặp lại Tổng thống Joko Widodo, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược với Indonesia. 

Nhằm tiếp tục đưa quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất, hai nhà lãnh đạo nhất trí cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các phương hướng hợp tác lớn. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước khẩn trương triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được, nhất là Chương trình hành động giai đoạn 2019 – 2023 về triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược, với những kết quả thực chất, cụ thể. 

Để tạo động lực cho phục hồi kinh tế, hai bên chia sẻ sự cần thiết thúc đẩy thương mại theo hướng cân bằng hơn. Tổng thống Indonesia ghi nhận đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính có các biện pháp giúp giảm nhập siêu cho Việt Nam, dỡ bỏ các rào cản thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của cả hai nước. 

Hai nhà lãnh đạo cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong các khuôn khổ đa phương, đặc biệt là ASEAN và Liên hợp quốc; nhất trí tăng cường phối hợp để củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong xử lý với các thách thức toàn cầu đang nổi lên./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất