Mặc dù đang trong những ngày nghỉ tết, nhưng tranh thủ thời tiết và mùa
vụ thuận lợi, một số hộ ngư dân vùng biển Nghệ An vẫn ra khơi khai thác
hải sản.
Ngư dân dùng thuyền thúng (loại thuyền nhỏ), với mỗi thuyền từ hai đến
ba người, từ giữa đêm đã dùng lưới, vây kéo, đèn ra biển để khai thác
hải sản. Chỉ đi trong vòng một đêm và một buổi sáng, có thuyền thu hoạch
được bốn đến năm kg tôm biển, mực và năm đến sáu kg cá các loại.
Với giá bán như hiện nay mỗi kg tôm 250.000 đồng, mực 200.000 đồng, cá
nhỏ các loại 60.000 đồng/kg, có hộ cũng cho thu hoạch trên một triệu
đồng mỗi lần ra khơi.
Hải sản khai thác được từ biển trong những ngày đầu năm rất dễ bán, vì
tươi, ngon; chủ yếu các nhà hàng, khách sạn thu mua về để bán hàng ăn,
làm lẩu cho khách hàng.
Đối với ngư dân ven biển Nghệ An đây được coi là "lộc" trời cho, đem lại
niềm vui cho ngư dân vào dịp đầu năm, hứa hẹn một mùa biển năm 2015
thắng lợi, thành công./.
Nguyễn Văn Nhật (Vietnam+)