Thứ Bảy, 20/7/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Ba, 14/7/2020 11:36'(GMT+7)

Phát huy được tinh thần “mỗi cán bộ, viên chức, nhân viên ngành BHXH là một tuyên truyền viên tích cực"

Đoàn xe diễu hành trên các trục đường chính

Đoàn xe diễu hành trên các trục đường chính

Hiểu rõ mục đích ra quân lần này, là hình thức đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT đến toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhằm tuyên truyền, vận động mọi người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo mục tiêu, định hướng Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành Trung ương, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan BHXH và Bưu điện các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát huy được tinh thần “mỗi cán bộ, viên chức, nhân viên ngành BHXH, Bưu điện là một tuyên truyền viên tích cực” đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.

Từng cán bộ, viên chức, nhân viên hai ngành đã tích cực tuyên truyền những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân, nhằm làm chuyển biến nhận thức của người dân về ý nghĩa, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình - chính sách của Đảng, Nhà nước hướng tới mục tiêu an sinh xã hội lâu dài cho mọi người dân.

Cán bộ BHXH huyện Trà Cú phát tờ rơi và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân tại các nhóm chợ.

Cán bộ BHXH huyện Trà Cú phát tờ rơi và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân tại các nhóm chợ.

Với lực lượng 76 đội ra quân tham gia diễu hành trên các tuyến đường và đi từng ngõ, từng hộ dân để tuyên truyền lợi ích thiết thực, mức đóng, mức hưởng của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã tạo nên làn sóng lan tỏa thông tin giúp nhiều người dân địa phương biết đến chính sách BHXH, BHYT - hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta, từ đó tin tưởng và chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngày 11/7 vừa qua, BHXH tỉnh đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Cụ thể, trong ngày ra quân 11/7, BHXH toàn tỉnh đã vận động được 925 người tham gia mới BHXH tự nguyện, đạt  132,14% kế hoạch đề ra; số người tham gia BHYT hộ gia đình vận động được là 1.186 người , đạt 91,23% kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, sau ngày ra quân, ngày 12/7 đã tiếp tục vận động thêm được 40 người tham gia mới BHXH tự nguyện, nâng tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện lên 965 người trong đợt ra quân đạt tỷ lệ 137,85% kế hoạch đề ra. 

Với kết quả này sẽ là động lực để BHXH tỉnh Trà Vinh ngày càng nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội tại địa phương thông qua chính sách BHXH, BHYT.

QUẢNG NAM: VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN

 BHXH tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn tỉnh. 

Mục đích đợt ra quân lần này nhằm để tuyên truyền, vận động trực tiếp các nhóm đối tượng, nhất là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, những người chưa tham gia BHXH, BHYT thấy rõ được quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đây cũng là dịp để hai Ngành tăng cường công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT thông qua các chiến dịch, phong trào nhằm tạo điểm nhấn, sức lan tỏa trong cộng đồng; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Kết thúc Lễ ra quân trực tuyến, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức đoàn diễu hành 30 xe máy và ô tô tuyên truyền, phát thanh lưu động trên các tuyến phố thành phố Tam Kỳ. Đồng thời, 17 huyện thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức các đoàn từ 10-15 xe máy, ô tô ra quân tuyên truyền trên các tuyến phố, tuyến đường liên thôn, liên xã, phường, thị trấn tại địa phương. Bên cạnh đó, viên chức BHXH và nhân viên Bưu điện huyện chia thành từng nhóm nhỏ di chuyển đến các khu dân cư, chợ…để tuyên truyền, vận động kết hợp cấp phát tờ gấp tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân. Kết quả, trong 02 ngày ra quân (11-12/7) toàn tỉnh đã phát triển được 403 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.391 người tham gia BHYT hộ gia đình./.

Tuấn Nghĩa (tổng hợp)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất