Chủ Nhật, 23/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Ba, 18/10/2022 17:0'(GMT+7)

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa tại tuyến Quốc lộ 15D, đoạn qua xã A Ngo, huyện Đkrông. (Ảnh: M.H)

Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa tại tuyến Quốc lộ 15D, đoạn qua xã A Ngo, huyện Đkrông. (Ảnh: M.H)

Đoàn đã đến kiểm tra công tác khắc phục tại tuyến Quốc lộ 15D đoạn đi qua xã A Ngo, huyện miền núi Đakrông. Vào ngày 15/10, mưa lớn đã khiến mặt đường Quốc lộ 15D đứt gãy, sụt lún nghiêm trọng từ Km7+745 đến Km7+900, đoạn qua thôn La Lay, xã A Ngo có độ sâu từ 5 - 8m, dài gần 200m. Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay ở thôn La Lay, xã A Ngo bị ách tắc hoàn toàn.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có mặt tại hiện trường kiểm tra công tác khắc phục sự cố này. Hiện nay lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị huy động nhân lực, phương tiện triển khai thi công khắc phục sự cố đứt gãy, sụt lún..

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để thông tuyến. Phó Thủ tướng lưu ý, bão số 6 sắp đến, mưa có khả năng lớn nên các đơn vị thi công cần phải chú ý an toàn cho người và thiết bị khi đang thi công tại công trường. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã trao quà động viên các đơn vị thi công và lực lượng biên phòng trên biên giới.

Trong chiều tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại, công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở bờ sông tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Tại đây, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình các nạn nhân có người bị chết và bị thương, Phó Thủ tướng đã trao quà cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất; đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống.

QL15D có chiều dài 12,2 km, điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại Km305+347, điểm cuối cửa khẩu quốc tế La Lay. Đây là tuyến đường độc đạo, kết nối mạng lưới đường bộ Việt Nam với hệ thống giao thông vùng Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan.

QL15D có chiều dài 12,2 km, điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại Km305+347, điểm cuối cửa khẩu quốc tế La Lay. Đây là tuyến đường độc đạo, kết nối mạng lưới đường bộ Việt Nam với hệ thống giao thông vùng Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan. (Ảnh: N.H)

Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Trị sớm triển khai các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân theo quy định; khẩn trương rà soát toàn tuyến để triển khai các giải pháp di dời dân đến nơi an toàn, tránh thiệt hại không đáng có về người và tài sản.

Dự kiến, sáng ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành sẽ đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế./.

Thanh Thanh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất