Thứ Ba, 23/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 23/11/2023 15:18'(GMT+7)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Chào mừng Thống đốc Vasilav Valerievich Shapsha và Đoàn công tác tỉnh Kaluga đến Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã được thử thách qua năm tháng là tiền đề thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn giữa Việt Nam và Nga, trong đó có tỉnh Kaluga với các địa phương, đối tác của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao những hoạt động của lãnh đạo tỉnh Kaluga tại Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội, khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác, phát huy thế mạnh, cùng bổ trợ cho nhau. "Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tận dụng điều kiện, lợi thế về nguồn nhân lực, công nghệ của Kaluga, một cánh cửa thu hút đầu tư nước ngoài của Liên bang Nga, để triển khai các dự án đầu tư kinh doanh hiệu quả", Phó Thủ tướng nói.

Bên cạnh lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, y học hạt nhân, giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hóa…, Phó Thủ tướng gợi mở, tỉnh Kaluga phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam có thể nghiên cứu, triển khai những dự án công nghiệp, chế tạo bắt kịp với xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, Thống đốc Vasilav Valerievich Shapsha cho biết, là "cánh cửa" thu hút đầu tư nước ngoài của Nga, tỉnh Kaluga có thế mạnh và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế tạo, y tế, dược phẩm, y học hạt nhân… Trong 3 năm qua, kim ngạch thương mại giữa Kaluga và Việt Nam đã tăng gấp 10 lần, từ hơn 30 triệu USD đến hơn 300 triệu USD.

Thông tin về việc, hiện nay có một doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi, chế biến sữa tại Kaluga, ông Vasilav Valerievich Shapsha tin rằng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Kaluga. 

Về chuyến công tác lần này, Đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp tỉnh Kaluga đã làm việc với một số bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp để tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tỉnh Kaluga cũng mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đa dạng về giáo dục - đào tạo, giao lưu văn hóa tại với các đối tác, địa phương của Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất