Thứ Hai, 26/2/2024
Ban Tuyên giáo TW
Thứ Ba, 20/6/2023 20:2'(GMT+7)

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đến thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng TTXVN nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). (Ảnh: TA)

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng TTXVN nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). (Ảnh: TA)

* Thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), đồng chí Lại Xuân Môn khẳng định, với vị thế là cơ quan thông tấn hàng đầu của quốc gia, có tầm cỡ khu vực và quốc tế, TTXVN luôn cập nhật, phổ biến kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bám sát các sự kiện lớn của đất nước trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Các tuyến tin, bài về các sự kiện lớn của đất nước, thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Quốc hội, phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng… được phản ánh đầy đủ, toàn diện và chính xác, có sức lan tỏa sâu rộng, thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin dư luận, được nhiều độc giả quan tâm, qua đó góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của người dân trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.

TTXVN luôn khẳng định vị thế, vai trò là cơ quan thông tấn hàng đầu, là thông tin “nguồn” chính thống, có độ tin cậy cao, được độc giả cả nước tin cậy. Thời gian qua, TTXVN đã luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo cả về nội dung và phương thức làm báo, xứng đáng với vị thế là ngọn cờ tiên phong của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa TTXVN và Ban Tuyên giáo Trung ương trong định hướng thông tin tuyên truyền. TTXVN sẽ luôn không ngừng sáng tạo, đổi mới, sáng tạo, tạo lập môi trường làm báo chuyên nghiệp, bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tạo niềm tin trong nhân dân cả trong và ngoài nước.

* Đến thăm và chúc mừng Báo Nhân Dân,  đồng chí Lại Xuân Môn khẳng định, trong bối cảnh kinh tế-xã hội gặp nhiều khó khăn, Báo Nhân Dân vẫn không ngừng vươn lên, đổi mới và sáng tạo. Bên cạnh tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bám sát các sự kiện lớn của đất nước, Báo Nhân Dân còn tập trung xây dựng các chuyên đề có nội dung chuyên sâu và hình thức truyền tải hiện đại.

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng Báo Nhân dân. (Ảnh: TA)

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân. (Ảnh: TA)

Chúc mừng Nhân Dân điện tử với mô hình tòa soạn hội tụ hiện đại, đồng chí Lại Xuân Môn hy vọng, trong không gian làm việc mới, tập thể người làm báo Đảng sẽ không ngừng đổi mới và sáng tạo, xứng đáng với vị thế là ngọn cờ tiên phong của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trân trọng cảm ơn tình cảm của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đối với Báo Nhân Dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong 2 năm qua, quy trình sản xuất các ấn phẩm của Báo Nhân Dân đã có nhiều cải tiến. Báo in vẫn là sản phẩm cốt lõi của Báo Nhân Dân, tuy nhiên, để tiếp cận nhiều công chúng hơn nữa, Báo đã và đang đẩy mạnh nội dung trên các nền tảng như Facebook, YouTube, TikTok... Đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng, đây là những bước đi ban đầu song thể hiện sự cầu thị, quyết tâm đổi mới của tập thể những người làm báo Đảng.

*Cũng trong chiều cùng ngày, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân.

Đồng chí Lại Xuân Môn đến thăm và tặng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân. (Ảnh: TA)

Đồng chí Lại Xuân Môn đến thăm và tặng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân. (Ảnh: TA)

Phó Trưởng ban Thường trực Lại Xuân Môn nêu rõ, Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ đã đánh giá các cơ quan báo chí, truyền thông có đóng góp rất lớn trong công tác tuyên truyền về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách để đề xuất với Đảng, Nhà nước sửa đổi, bổ sung kịp thời, để chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Báo chí cũng phản ánh, nhân rộng các mô hình điển hình, đặc biệt, đã tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trong thành tựu chung của báo chí, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Báo Đại biểu Nhân dân, "là tờ báo chính trị lớn, uy tín, xung kích đi đầu trong tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước”. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao việc Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật Vinh quang Tổ Quốc Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua Ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) và kỷ niệm 35 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân (5/10/1988 – 5/10/2023).

Trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững truyền thống của một cơ quan báo chí chủ lực trong hệ thống báo chí cách mạng, có nhiều bước đột phá, ngày càng phát triển, xứng đáng là “Tiếng nói của Quốc hội, Diễn đàn của đại biểu Quốc hội, HĐND và cử tri”.

* Đến thăm Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn nêu rõ, đây cũng là thời điểm Đảng, Nhà nước, cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta vui mừng phấn khởi chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Khóa XIII đã thành công tốt đẹp và Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XV đang diễn ra hết sức trách nhiệm, tâm huyết. 
Đồng chí Lại Xuân Môn và Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh trao đổi tại buổi gặp mặt . (Ảnh: TA)

Đồng chí Lại Xuân Môn và Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh trao đổi tại buổi gặp mặt . (Ảnh: TA)

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, trong tình hình khó khăn chung, với những diễn biến phức tạp, khó lường của thế giới, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động khó lường, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã luôn bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách để đề xuất với Đảng, Nhà nước sửa đổi, bổ sung kịp thời, để chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; phản ánh các mặt của đời sống xã hội, nắm bắt dư luận xã hội để có cái nhìn đa chiều, thực tiễn. Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã góp phần phản ánh, nhân rộng các mô hình điển hình, đặc biệt, tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cũng tích cực đổi mới, áp dụng vào công nghệ số, thuật toán số, cập nhật những ứng dụng mới vào làm truyền hình để truyền tải thông tin nhanh nhất, cập nhật tới cho Nhân dân.

Được biết, tại Kỳ họp Quốc hội vừa qua, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã phát sóng 25 buổi phát sóng trực tiếp tới khắp mọi miền Tổ quốc trên các kênh sóng để các tầng lớp nhân dân nắm bắt, cập nhật toàn diện về các hoạt động của Quốc hội, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đồng lòng của nhân dân. 

* Đến thăm và chúc mừng Tạp chí Cộng sản, đồng chí Lại Xuân Môn nêu rõ, trong thời gian qua, Tạp chí Cộng sản vẫn tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín, truyền tải thông tin đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bám sát các sự kiện lớn của đất nước đến với cán bộ đảng viên kịp thời, cập nhật phản ánh những tình hình những khó khăn, “điểm nghẽn”, bất cập trong chủ trương, đường lối, cơ chế để Đảng, Nhà nước kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn, cuộc sống của người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, “lấy dân làm gốc”

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng Tạp chí Cộng sản. (Ảnh: TA)

Đồng chí Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng Tạp chí Cộng sản. (Ảnh: TA)

Tạp chí Cộng sản cũng đã tuyên truyền phản ánh, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, gương sáng trong học tập và làm theo Bác, mô hình làm hay trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội. Đặc biệt, đã tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống quan liêu, tham nhũng...

Để có những kết quả chung đó, Tạp chí Cộng sản với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực, Tạp chí lý luận chính trị hàng đầu, “cẩm nang” tra cứu của các đảng viên, Đảng bộ các cấp, luôn đi đầu trong các bài viết mang tính chính luận, nhiều bài viết được các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao; tổng kết lý luận, thực tiễn địa phương trên các chuyên mục của Tạp chí luôn có giá trị cao, chất lượng. Nghiên cứu khoa học trên Tạp chí luôn có hàm lượng chất lượng khoa học cao đều được các cán bộ chủ chốt của Trung ương tham khảo, đưa vào các nghị quyết, chính sách.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thời gian qua, công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Tạp chí Cộng sản ngày càng chặt chẽ, gắn kết, hai bên đã có nhiều trao đổi, thông tin, vừa nghiên cứu lý luận, vừa tổng kết khái quát thực tiễn, định hướng cho các báo chí về mặt tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trên nhiều lĩnh vực. 

Tin, ảnh: Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất