Thứ Năm, 20/6/2024
Giáo dục
Thứ Năm, 26/8/2021 15:11'(GMT+7)

Quảng Ninh chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh tựu trường

(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021-2022, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho học sinh tựu trường, khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 trên địa bàn toàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp.

Tất cả giáo viên, học sinh trong dịp nghỉ Hè không ra khỏi tỉnh hoặc ra khỏi tỉnh nhưng đã thực hiện cách ly, theo dõi y tế đủ thời gian theo quy định, xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 sẽ đi khai giảng bình thường.

Những giáo viên và học sinh trong dịp nghỉ Hè, đặc biệt là từ ngày 1/8 đến nay đã đi ra khỏi tỉnh đến nơi, vùng có dịch, khi trở về tỉnh phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly, giám sát y tế đến ngày khai giảng, nếu có xét nghiệm âm tính mới được đi khai giảng trực tiếp.

Đối với học sinh Quảng Ninh nghỉ Hè vẫn ở quê đang là nơi có dịch và học sinh tỉnh ngoài ở những nơi đang có dịch COVID-19 vào Quảng Ninh học tập, ngành Giáo dục, nhà trường, phụ huynh phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án tổ chức đưa đón để chuẩn bị cho năm học mới; khi vào tỉnh, phải xét nghiệm Realtime-PCR và thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Đối với học sinh ngoài tỉnh hiện đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và không thể trở về địa phương để kịp nhập học, các cơ sở giáo dục tại Quảng Ninh sẽ tiếp nhận các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường để học, đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương, theo đúng quy định trong tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch COVID-19.

Năm học 2021-2022, Quảng Ninh sẽ đón khoảng 350.000 học sinh các cấp học đến trường. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Quảng Ninh là một trong số ít địa phương trong cả nước giữ vững được địa bàn an toàn về dịch trong gần 2 tháng qua và tổ chức khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9.

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để có thể đón học sinh trở lại trường học vào đúng dịp khai giảng.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Đông Hải (huyện Tiên Yên), cô giáo Tô Thị Thân, cho biết năm học này, trường đón trên 500 trẻ tại 24 lớp, nhóm lớp, 4 điểm trường. Các điểm trường đều có tranh tuyên truyền về thông điệp 5K và mã quyét QR, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang, nước uống cho trẻ. Trường sẽ bố trí một phòng cách ly cho trẻ tại các điểm trường, có sổ theo dõi khách đến trường hằng ngày.

Các địa phương đẩy mạnh việc phổ biến, quán triệt, truyền thông mạnh mẽ, thường xuyên tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh về các yêu cầu, nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành, địa phương và các cơ quan cấp trên.

Các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi đến trường, đảm bảo an toàn môi trường học đường, không để các trường hợp có các biểu hiện như sốt, ho hoặc có các yếu tố dịch tễ khác liên quan đến dịch COVID-19 đến trường./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất