Thứ Sáu, 21/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 31/8/2021 9:25'(GMT+7)

Sản xuất thành công tấm quang điện chuyên cho nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Theo IREX, tấm Agri-PV vừa ra mắt có công suất 265W, tuy nhiên có thể nâng cấp theo nhu cầu đến 400W. Agri-PV IREX được sản xuất bằng công nghệ đơn tinh thể (monocrystaline), 2 mặt kính trong suốt (double glass bi-ficial), là một trong những dây chuyên công nghệ quang điện mới nhất hiện nay. Trọng lượng của tấm Agri-PV là 24kg , kích thước 2004 x 998 x 6 mm được tính toán để phù hợp với điều kiện địa lý và khí hậu của Việt Nam.

Ông Nguyễn Sơn Trường Giang, Giám đốc IREX cho biết, điểm đặt biệt của tấm Agri-PV là độ trong suốt của tấm kính và khoảng cách giữa các dãy solar cell. IREX dùng loại kính chuyên dụng với độ trong suốt được tính toán để đảm bảo ánh nắng khi xuyên qua vẫn có độ sáng đồng thời cân bằng được nhiệt độ, độ ẩm cho thực vật phía dưới.

Để một dự án Agri-solar hiệu quả thì bên cạnh sản phẩm riêng chuyên biệt như IREX Agri-PV, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu thêm các phương án lắp đặt theo đặc thù của từng nhóm trong nông nghiệp.

Việt Nam là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mạnh, có điều kiện khí hậu lý tưởng để phát triển cả nông nghiệp và năng lượng mặt trời.

Đặc biệt trong những năm qua, với chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo của Nhà nước, Việt Nam đã gặt hái được những kết quả đáng kể trong lĩnh vực này. Đây cũng là cơ sở để phát triển những mô hình kết hợp để tận dụng tối đa nguồn tài nguồn, đồng thời, bắt nhịp chuyển đổi “nông nghiệp xanh – thông minh” để hội nhập với nông nghiệp quốc tế.

QUỐC PHONG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất