Thứ Năm, 25/7/2024
Dân tộc - Tôn giáo
Thứ Hai, 22/1/2024 10:22'(GMT+7)

“Tết đồng bào”: Mang Tết sớm, Tết ấm no đến với đồng bào

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa trao quà Tết tặng bà con khó khăn.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa trao quà Tết tặng bà con khó khăn.

Mới đây, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức Khai mạc Chương trình “Tết đồng bào” năm 2024 tại bản Puôi, xã Huy Tân, Phù Yên, Sơn La.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nông Thị Hà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Chính Phủ; Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam; Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

“Tết đồng bào” là sự kiện thường niên do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức, với mục đích mang Tết sớm, Tết ấm no đến với các gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chương trình năm nay có sự đồng hành của các đơn vị: Bệnh viện Hữu nghị, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank); Ngân hàng TMCP Quân đội (MB bank) cùng một số nhà tài trợ, hảo tâm trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà Tết đến với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khan của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Trao quà Tết tặng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng, chương trình “Tết đồng bào” năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/1/2024, bao gồm chuỗi hoạt động: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Hội chợ Tết 0 đồng; tặng quà cho học sinh và giáo viên Trường tiểu học và THCS Huy Tân; tặng sổ BHXH cho các hộ gia đình đặc biệt khó khan; Tái hiện không gian văn hóa ngày Tết với các trò chơi dân gian, gói bánh ống và Hội thi giã bánh dày; Đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại…

Nhà báo Phạm Văn Hà, Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Tết đồng bào", cho biết: Đây là năm thứ 6 chương trình "Tết đồng bào" được tổ chức, Ban Tổ chức chương trình rất hạnh phúc khi được cảm nhận tình cảm nồng ấm, niềm vui của đồng bào các dân tộc khi đón nhận những món quà về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình. Điều này càng thôi thúc Truyền hình nhân đạo tiếp tục mang Tết đồng bào đến với nhiều vùng đất xa xôi hơn nữa.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Tổ chức, Nhà báo Phạm Văn Hà gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, các mạnh thường quân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua. Hy vọng, trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trong các hoạt động nhân đạo để lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Tham gia thi kéo co tại Chương trình “Tết đồng bào” 2024.

Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng Chương trình “Tết đồng bào”, Giám đốc HDBank Phù Yên Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: Sẻ chia, trao gửi yêu thương luôn là một trong những truyền thống tốt đẹp của nhân viên, cán bộ HDBank. HDBank vinh dự và hạnh phúc khi được đồng hành nhiều năm cùng Truyền hình Nhân đạo thực hiện các chương chăm lo Tết cổ truyền dân tộc cho các gia đình bà con đồng bào. Mong rằng, với các hoạt động sẻ chia cùng những món quà ý nghĩa này, mỗi gia đình đồng bào Phù Yên đều được đón Tết an lành, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, HDBank sẽ tiếp tục những hành trình thiện nguyện, mang Tết ấm tới những hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng song Cửu Long.

Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân.

Phù Yên là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Sơn La với đa dạng đồng bào các dân tộc sinh sống như: dân tộc Mường (40,4%), Thái (28,1%), Kinh (9,98%), Mông (15%), Dao (6,2%), Hoa (0,02%), Tày (0,11%)... Nơi đây, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, do đó Ban tổ chức lựa chọn Phù Yên là điểm đến với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, nơi đây. Qua đó, góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Phù Yên đến đông đảo cộng đồng./.

THU HOÀI

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất