Đoàn thanh tra số 1 gồm thanh tra Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Quản lý thị trường, Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Kiên Giang, Cà Mau.
Đoàn số 2 bao gồm Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì (Bao gồm cả đơn vị kỹ thuật thuộc Cục) phối hợp với C49, Vụ Khoa học và công nghệ Bộ Công thương, viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Gia Lai, Kon Tum.
Tại Quảng Ninh và Hải Phòng, Đoàn số 3 bao gồm Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công thương chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, C49 Bộ Công an, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra.
Đoàn thanh tra liên ngành số 4 gồm Cục An toàn Thực phẩm chủ trì phối hợp với Cục Thú y, Cục Quản lý Thị trường, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hà Nội, Lào Cai.
Đoàn số 5 gồm Cục Bảo vệ thực vật chủ trì (bao gồm cả đơn vị kiểm nghiệm thuộc Cục) phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý thị trường, Viện Pasteur Nha trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng.
Đoàn kiểm tra số 6 gồm Cục Quản lý thị trường chủ trì phối hợp Cục Quản lý chất lượng hàng hóa, C49 Bộ Công an, Cục Thú y, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng III tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Hồ Chí Minh, Tây Ninh.
Thời điểm chuẩn bị vào Tết, nhu cầu của thị trường với thực phẩm tăng mạnh, nguy cơ thực phẩm không an toàn rất cao. Theo Cục An toàn Thực phẩm, hiện nay công tác an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do các đối tượng sản xuất, nhập lậu, các cơ sở có hành vi cố ý vi phạm và các thủ đoạn ngày càng tinh vi, do vậy công tác thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm./.
TG