Thứ Năm, 10/10/2024
Kinh tế
Thứ Sáu, 8/10/2010 10:8'(GMT+7)

Tiến tới xây dựng thương hiệu ”Gạo Hà Nội”





Nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng diện tích sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao ở các huyện ngoại thành Thủ đô, năm 2010, Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội đã tiến hành các thực nghiệm khoa học, lựa chọn giống chất lượng cao, phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng của địa phương. Cụ thể, Trung tâm đã đưa vào sản xuất thực nghiệm 4 giống lúa chất lượng cao gồm: Nàng xuân, Tám thơm đột biến, T10 và LT2. Kết quả thực nghiệm cho thấy các giống lúa này sinh trưởng, phát triển tốt, có khả năng chống chịu với các đối tượng dịch hại tốt, năng suất đạt cao hơn so với giống đối chứng, có khả năng thích ứng rộng, phù họp với cơ cấu 3 vụ sản xuất /năm của nông dân ngoại thành Hà Nội và chất lượng gạo ngon, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.


Trung tâm Khuyến nông và Trung tâm giống cây trồng thành phố đẩy mạnh tuyên truyền đến người nông dân về việc trồng các giống lúa chất lượng cao; tổ chức thực nghiệm, tuyển chọn nhiều giống lúa lượng cao để cung cấp cho bà con nông dân./.

PV

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất