Thứ Sáu, 19/7/2024
Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
Thứ Hai, 28/8/2023 17:4'(GMT+7)

Tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2023

 

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG) là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, Ngành triển khai nhằm mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Ba tiêu chí cốt lõi của Chương trình là CHẤT LƯỢNG – ĐỐI MỚI, SÁNG TẠO – NĂNG LỰC TIÊN PHONG.

Với ý nghĩa đó, theo đề xuất của Bộ Công Thương, từ năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 20/4 hàng năm là Ngày Thương hiệu Việt Nam nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam, đồng thời nhằm khơi dậy khát vọng của cấp, các ngành, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nói riêng và thương hiệu quốc gia nói chung vì một Việt Nam hùng cường.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2023), Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai Chương trình Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2023 từ ngày 17 đến ngày 23/4/2023.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TUẦN LỄ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA CHÀO MỪNG NGÀY THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM 20/4, CỤ THỂ NHƯ SAU:

  1. Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam gửi tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhằm động viên và khích lệ các doanh nghiệp tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm, và phát triển thương hiệu, góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia.
  2. Chuỗi các hoạt động truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, quảng bá ngoài trời, treo pano, băng rôn chào mừng ngày Thương hiệu quốc gia 20/04 trên đường phố tại các tỉnh, thành phố và trụ sở Bộ Công Thương từ ngày 17 đến ngày 23/4/2023.
  3. Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2023 và Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2023 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 4 năm 2023 (Thứ 5) do Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Đại học RMIT. Tham dự Diễn đàn Thương hiệu quốc gia 2023 có các chuyên gia quốc tế hàng đầu về thương hiệu sản phẩm – doanh nghiệp, đặc biệt diễn đàn có sự tham dự trực tuyến của hàng ngàn kiều bào là chủ doanh nghiệp ở nước ngoài, nhân sĩ, trí thức ở nước ngoài, thu hút sự tham gia của đông đảo các đại biểu từ các cơ quan quản lý, các tổ chức xúc tiến thương mại, các nhà nghiên cứu các doanh nghiệp quan tâm tới lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu.
  4. Triển lãm ảnh thành tựu THQG Việt Nam tại Hà Nội bên lề Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2023

Thời gian: 08:30 - 12:00 Ngày 20/04/2023 (Thứ Năm)

Địa điểm: Khách sạn Du Parc - Số 84 đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các hoạt động trên được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp về tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản trị và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Trong khi đó, Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2023 là địa chỉ giúp các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản trị và phát triển thương hiệu cho sản phẩm của mình, lan tỏa những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình tới cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM

Là Chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003. Đây là Chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ/ngành triển khai. Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển Thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, nâng cao vị thế và giá trị gia tăng trong từng ngành hàng, lĩnh vực của nền kinh tế khi chúng ta ngày càng tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị và mạng sản xuất toàn cầu.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ với chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

TIÊU CHÍ CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

CHẤT LƯỢNG – ĐỐI MỚI, SÁNG TẠO – NĂNG LỰC TIÊN PHONG

Bùi Chí Tuệ

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất