Thứ Ba, 16/7/2024
Thế giới
Thứ Tư, 26/4/2023 8:48'(GMT+7)

Trung Quốc tiếp tục nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19 với người nhập cảnh

Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh nhấn mạnh rằng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và các nước khác, Bắc Kinh sẽ tiếp tục điều chỉnh quy định về xét nghiệm COVID-19 từ xa cũng như các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch một cách khoa học, chính xác, an toàn và có trật tự.

Theo đó, kể từ ngày 29/4 này, tất cả các du khách nhập cảnh Trung Quốc có thể xuất trình kết quả xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay, thay vì phải có kết quả xét nghiệm khuếch đại axit nucleic, trong đó có xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Dù vậy, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh giới chức sở tại vẫn khuyến nghị du khách trong và ngoài nước thực hiện tốt việc quản lý cũng như theo dõi sức khỏe bản thân trước khi đi du lịch; tuân thủ nghiêm các yêu cầu cả ở cấp độ quốc gia và ở các địa phương của Trung Quốc về phòng chống dịch bệnh, qua đó đảm bảo một chuyến đi khỏe mạnh, vui tươi và hành trình trở về nhà an toàn.

Sau 3 năm thực thi các hạn chế nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19, tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng nhiều biện pháp trên toàn quốc. Kế đến, vào ngày 8/1 năm nay, nước này đã loại bỏ các quy định kiểm dịch đối với khách nước ngoài, trong đó chỉ yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay tới Trung Quốc./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất