Thứ Ba, 16/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 2/7/2024 14:54'(GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri tại tỉnh Tây Ninh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

* Ngày 1/7, tại huyện Gò Dầu, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, thời gian qua, cả nước đã vượt qua khó khăn, thách thức lớn để đạt được những kết quả tích cực. Một trong những vấn đề nổi bật trong phục hồi, phát triển kinh tế chung của Tây Ninh và cả nước là lĩnh vực nông nghiệp.

Ngành nông nghiệp giữ vững vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế. Qua đó, người dân ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi mô hình và cách làm, tăng năng suất, từ đó tăng mức thu nhập. Công nghiệp đã phục hồi nhanh chóng và có mức tăng trưởng lớn. Đặc biệt, du lịch là một trong những ấn tượng rất lớn của tỉnh. Tây Ninh đầu tư vào các lĩnh vực du lịch lịch sử, du lịch văn hóa, du lịch truyền thống kết hợp du lịch sinh thái, tạo nên điểm sáng về văn hóa, du lịch. Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen là một trong những điểm nổi bật của Tây Ninh hiện nay.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng nhấn mạnh, vừa qua, việc công bố Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ và Quy hoạch tỉnh Tây Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã định hướng được tầm nhìn để phát triển của cả vùng. Từ đó, giúp Tây Ninh và vùng Đông Nam Bộ khắc phục những điểm nghẽn. Đặc biệt, hàng hóa được sản xuất có thể nhanh chóng tiếp cận được thị trường quốc tế, thị trường khu vực.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin thêm, Việt Nam đã tăng 8 bậc về Chỉ số phát triển con người (HDI), từ vị trí 115 lên vị trí 107, tiếp tục nằm trong số các quốc gia đang phát triển có chỉ số HDI cao. Đó là kết quả của những chính sách đúng đắn, hiệu quả và nỗ lực vượt bậc của Đảng, Nhà nước trong thúc đẩy, phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là sau COVID-19, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của người dân Việt Nam. Công tác quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại cũng là dấu ấn hết sức ấn tượng, bảo đảm môi trường hòa bình để phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các bộ, ngành, Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh sẽ tổng hợp gửi đến các bộ, ngành để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao đổi với cử tri bên lề hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao đổi với cử tri bên lề hội nghị.

* Chiều 1/7, tại xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri là đại diện các sở, ngành, phòng, ban, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân thị xã Hòa Thành. Cử tri tỉnh Tây Ninh đánh giá cao hiệu quả hoạt động chất vấn của Quốc hội trong các kỳ họp thời gian qua; đồng thời, kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề được người dân quan tâm hiện nay.

* Ngày 2/7, tại thành phố Tây Ninh, các cử tri thành phố Tây Ninh cũng bày tỏ phấn khởi đối với những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua; đồng thời mong muốn, Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm hơn nữa đến các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh thời gian tới.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã thông tin đến cử tri thị xã Hòa Thành về tình hình phát triển đất nước trong 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều khởi sắc; ngành nông nghiệp giữ vững vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế; đồng thời cho biết, sự kiện công bố Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ và Quy hoạch tỉnh Tây Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Tây Ninh vừa qua đã định hướng được tầm nhìn phát triển của vùng và của Tây Ninh, góp phần tháo gỡ khó khăn giúp địa phương phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Qua 2 buổi tiếp xúc cử tri tại xã Trường Hòa (thị xã Hòa Thành) và thành phố Tây Ninh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời nêu rõ, những phản ánh của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh chuyển đến các bộ, ngành, địa phương theo đúng thẩm quyền và sẽ có phúc đáp trong thời gian sớm nhất.

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất