Thứ Sáu, 21/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 15/6/2021 14:13'(GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã thăm và chúc mừng tại: Báo Nhân Dân, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

* Thăm và chúc mừng báo Nhân Dân, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng những thành công của Báo trong thời gian qua, chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên và cộng tác viên của Báo Nhân Dân sức khỏe, hạnh phúc và ngày càng nhiều nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp công tác tư tưởng nói chung, cho sự nghiệp báo chí cách mạng nước nhà nói riêng, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và của nhân dân ta.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chúc mừng tập thể Báo Nhân Dân.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, trong bối cảnh quốc tế và trong nước hết sức khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, chúng ta đã làm rất tốt và tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, có sự đóng góp của các cơ quan báo chí nói chung và của Báo Nhân Dân nói riêng trong thời gian qua.

Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Báo Nhân Dân đã tích cực, chủ động hoàn thành tốt toàn diện công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương và những quan điểm định hướng lớn của Đảng, Nhà nước ta trong sự nghiệp cách mạng nói chung cũng như trong các nhiệm vụ, công việc cụ thể, cụ thể là bộ phim Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình. Bên cạnh đó, thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 theo chủ trương của Đảng, Chính phủ, Báo Nhân Dân đã cố gắng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành trọng trách là một cơ quan báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta, là cơ quan báo chí đa phương tiện với sức mạnh truyền thông rất mạnh mẽ, lan tỏa, tạo được điểm tựa cho báo chí nói chung cũng như cho công tác tuyên truyền của nước nhà.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng thể hiện rõ sự quan tâm tới báo chí ở nhiều góc độ. Trong những mong muốn mà Đảng ta đặt ra đó là Báo Nhân Dân phải là cơ quan mẫu mực, gương mẫu và nhân văn hàng đầu của Đảng và Nhà nước, luôn giữ vững là cơ quan báo chí hàng đầu trong làng báo cách mạng nước nhà trong thời kỳ mới.

Đồng chí đề nghị Báo Nhân Dân tiếp tục xây dựng cơ quan báo chí cách mạng, chuyên nghiệp và ngày một hiện đại.

* Tới thăm, chúc mừng Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được Bác Hồ ký sắc lệnh đầu tiên thành lập ngày 7/9/1945, là cơ quan báo chí đầu đàn, thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của Đảng, của Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang. Trong thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có nhiều đổi mới về công tác truyền thông, nội dung, phương thức về tính cách mạng và tính hiện đại, đa dạng phong phú trong công tác tuyên truyền, trong đó có hướng về cơ sở, biên giới, biển đảo. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, chắc chắn Đài Tiếng nói Việt Nam đã, đang và sẽ là một cơ quan báo chí đa phương tiện, đi đầu không những là trong khu vực mà cả quốc tế để góp phần nâng cao vị thế đất nước, làm cho thành tựu cách mạng, vị thế uy tín và bạn bè hiểu về Việt Nam nhiều hơn, rõ hơn. 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng Tiếng nói Việt Nam sẽ luôn vang cao, vang xa và tuyên truyền định hướng vững chắc đường lối chủ trương của Đảng đến với nhân dân và đồng bào các dân tộc, nhất là vùng biên giới của Tổ quốc.

* Thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tốt đẹp mà TTXVN đạt được trong thời gian vừa qua; gửi lời chúc mừng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN sức khỏe, tâm huyết, tiếp tục thực hiện tốt trọng trách cơ quan thông tấn Nhà nước, xứng đáng với sự tin tưởng và những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

Thông tin của TTXVN luôn được cập nhật, phổ biến kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Các tuyến tin về kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, phòng, chống dịch COVID-19… được phản ánh đầy đủ, toàn diện và chính xác, có sức lan tỏa sâu rộng; từ đó thực hiện tốt vai trò định hướng thông tin.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn TTXVN sẽ là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tiếp tục thực hiện đề án của Chính phủ, chủ trương của Đảng về quy hoạch, quản lý báo chí nước nhà.

Với hơn 2.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cùng với hệ thống các ban biên tập, tòa soạn báo và các đơn vị chức năng, mọi nguồn lực của TTXVN luôn được huy động tổng lực khi đưa tin về những sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026… Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban Tuyên giáo Trung ương, các tuyến tin được tổ chức bài bản, góp phần đưa thông tin của TTXVN giữ vững vai trò chủ đạo.

Không chỉ làm thông tin thời sự, với tuyến thông tin trọng điểm, điển hình như các sự kiện lớn của đất nước, TTXVN đã phát triển thành những cơ sở dữ liệu với độ chính xác cao, giúp thông tin đến gần hơn với công chúng trong và ngoài nước. Đây là bước đầu tiên rất đáng khích lệ trong việc ứng dụng công nghệ cao để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết của Đảng về đẩy mạnh chuyển đổi số, TTXVN đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động để các đảng viên có thể dễ dàng truy cập, xem thông tin đầy đủ; từ đó đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến gần hơn với các tổ chức Đảng và đảng viên.

* Tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV), đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã đánh giá cao hoạt động thông tin tuyên truyền của VTV trong thời gian qua, bày tỏ mong muốn VTV tiếp tục phát huy hiệu quả của các chuyên mục nóng, các chương trình giải trí văn hóa xã hội có tác động tích cực, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại, đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình thời kỳ mới, thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia vào diễn đàn bảo vệ nền tảng tư tưởng của chế độ, góp phần xây dựng và củng cố khát vọng hùng cường của đất nước.

Đồng chí Trưởng Ban đề nghị VTV phải làm thế nào để xứng đáng với vị thế Đài quốc gia, thực sự là các đơn vị báo chí cách mạng, đứng về tiến bộ xã hội với chiều hướng phát triển và bảo vệ lợi ích hợp pháp và hợp lý của đông đảo nhân dân; vì sự phát triển bền vững của cộng đồng; luôn khơi dậy và gợi mở các vấn đề xã hội mang tính nhân văn đồng thời kết nối nguồn lực xã hội để tham gia giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển; đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền hiệu quả, tiên tiến, hiện đại. 

Thu Hằng

 
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất