Thứ Tư, 24/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Tư, 26/5/2021 13:24'(GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các lãnh đạo vụ, đơn vị trong Ban để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Trần Doãn Tiến, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần trách nhiệm, cùng quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã ủng hộ ít nhất một ngày lương.

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngay trong chiều 26/5.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. 

Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tập trung vào các nội dung, như: Tuyên truyền về tình hình phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19, nhất là các biến chủng mới đang lây lan trên thế giới và ở trong nước; những nguy cơ bùng phát dịch để cán bộ, đảng viên và nhân dân có ý thức tự phòng ngừa trước dịch bệnh. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tuyên truyền về sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, trách nhiệm của Trung ương; việc triển khai các biện pháp khẩn cấp, hiệu quả của các cơ quan chức năng các cấp trong ứng phó với tình hình mới của dịch Covid-19 thời gian qua để tạo sự tin tưởng, yên tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về khả năng khống chế dịch Covid-19 của Việt Nam.

Biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong phòng, chống dịch Covid-19, nhất là những lực lượng trong tuyến đầu chống dịch và những người dân tự giác, trách nhiệm trong phòng chống dịch và hỗ trợ các ngành chức năng trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, cần tích cực phát hiện việc lan truyền các thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong cộng đồng hoặc tạo nhận thức không đúng về công tác phòng, chống dịch; các thông tin lợi dụng dịch bệnh để bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và công tác phòng, chống dịch. Từ đó, có biện pháp tuyên truyền để định hướng, đấu tranh phản bác, phê phán các thông tin xấu, độc.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Doãn Tiến cho biết, tổng số ca nhiễm Covid-19 trong nước tính đến sáng 26/5 là 5.931 ca, trong đó, 4.442 ca ghi nhận trong nước và 1.489 ca nhập cảnh. Chỉ tính riêng đợt dịch cao điểm lần thứ 4 này từ ngày 28/4 đến nay, có 2.872 ca nhiễm, trong đó, các tỉnh có số ca nhiễm cao là Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đồng chí Trần Doãn Tiến cho biết, tổng số ca nhiễm Covid-19 trong nước tính đến sáng 26/5 là 5.931 ca, trong đó, 4.442 ca ghi nhận trong nước và 1.489 ca nhập cảnh.

Đồng chí Trần Doãn Tiến cho biết, tổng số ca nhiễm Covid-19 trong nước tính đến sáng 26/5 là 5.931 ca, trong đó, 4.442 ca ghi nhận trong nước và 1.489 ca nhập cảnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế, ngày mai, 27/5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức quyên góp trực tuyến ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Thu Hằng

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất