Thứ Hai, 17/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 4/11/2022 14:37'(GMT+7)

Việt Nam phản đối tiếp tục cấm vận Cuba

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, phát biểu tại một phiên họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, phát biểu tại một phiên họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Đông đảo các nước đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận bị áp đặt suốt 60 năm qua đối với Cuba và chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân Cuba phải gánh chịu do ảnh hưởng của những lệnh cấm vận này tại phiên thảo luận của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 diễn ra ngày 2/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, phát biểu tại phiên thảo luận dưới đề mục “Sự cần thiết chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba,” Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, thể hiện quan điểm nhất quán của Việt Nam, tiếp tục lên tiếng phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba.

Đại sứ nhấn mạnh các lệnh cấm vận vi phạm luật pháp quốc tế, các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và đi ngược lại mong muốn chung về quan hệ bình đẳng giữa các quốc gia.

Từ trải nghiệm đau thương của đất nước, Đại sứ Đặng Hoàng Giang tái khẳng định quan điểm của Việt Nam chống mọi hình thức cấm vận và áp đặt đơn phương đối với quốc gia có chủ quyền, đồng thời, kêu gọi thúc đẩy đối thoại và xây dựng lòng tin.

Đại sứ kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận và đảo ngược chính sách hiện nay đối với Cuba.

Đại diện Việt Nam tái khẳng định sự ủng hộ, tình bằng hữu, hợp tác và đoàn kết đối với nhân dân Cuba, cũng như cam kết của Việt Nam trong bảo vệ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế.

Từ năm 1992, Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức thảo luận đề mục “Sự cần thiết chấm dứt cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba” và thông qua nghị quyết cùng tên với sự tham gia và ủng hộ của đông đảo các nước thành viên Liên hợp quốc./.

TTX

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất