Thứ Hai, 17/6/2024
Xã hội
Chủ Nhật, 23/12/2018 15:41'(GMT+7)

VOV ĐBSCL đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL.

Sáng 23/12, tại TP Cần Thơ, Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực ĐBSCL tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập (1998 - 2018)

Tới dự có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang; ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các lực lượng vũ trang khu vực ĐBSCL. Tới dự còn có các Phó Tổng giám đốc; nguyên lãnh đạo Đài TNVN và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL được thành lập vào tháng 4/1998 được giao nhiệm vụ sản xuất tin, bài về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở 12 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, phát sóng chương trình phát thanh tiếng Khmer, chương trình văn nghệ ĐBSCL.

Khi mới thành lập, Cơ quan chỉ có vài cán bộ, phóng viên, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đến nay đã có 34 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên và kỹ thuật viên, với 4 phòng chức năng; cơ sở vật chất; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sản xuất các sản phẩm báo chí đa phương tiện của Đài Tiếng nói Việt Nam. Bình quân mỗi năm Cơ quan sản xuất gần 2.500 tin, bài.

Ghi nhận thành tích đạt được trong 20 năm qua, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì, hạng nhất, huân chương độc lập hạng 3 cho phòng phát thanh tiếng Khmer, nay là phòng tiếng Dân tộc, Huân chương Lao động hạng ba, hạng nhì và ngày hôm nay là Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, nhân viên của Cơ quan. Chính phủ, các bộ, ngành, Đài TNVN và chính quyền địa phương trong khu vực cũng đã nhiều lần khen tặng biểu dương những đóng góp của các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực của tập thể Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL trong 20 năm qua. Cám ơn lãnh đạo các tỉnh, thành, nhân dân và lực lượng vũ trang trong khu vực đã tạo điều kiện thuận lợi để Cơ quan thường trú khu vực ĐBSCL hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên và kỹ thuật viên Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, về kỹ năng làm báo, về đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tục xây dựng Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL trở thành một đơn vị báo chí, một tổ hợp nhỏ trong tổ hợp lớn của Đài Tiếng nói Việt Nam, có đầy đủ 4 loại hình phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in.

Cơ quan Thường trú phải bám sát địa bàn, nêu được những vấn đề đang đặt ra ở địa bàn. Có nhiều tác phẩm báo chí mang tính phát hiện, dự báo về phát triển bền vững ĐBSCL trước thách thức của biến đổi khí hậu, nhất là tinh thần Hội nghị phát triển bền vững ĐBSCL tổ chức vào cuối năm 2017 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Từ Nghị quyết 120 của Chính phủ, từ quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng, CQTT khu vực ĐBSCL phải thấy được bước chuyển mạnh mẽ, đột phá trong tư duy, trong nhận thức và trong hành động của đảng bộ, chính quyền các địa phương ở khu vực ĐBSCL.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, từ ngày 1/1/2019, Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được giao nhiệm vụ tăng thời lượng phát sóng các chương trình tiếng Khmer từ 8 giờ 30 phút một ngày lên 14 giờ một ngày để đáp ứng nhu cầu thông tin và thưởng thức văn hóa, văn nghệ của đồng bào dân tộc Khmer trong khu vực.

“Xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, kỹ thuật viên, nhân viên ngày càng giỏi về chuyên môn, về kỹ năng làm báo, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng. ĐBSCL là vùng đất mở, vùng đất có rất nhiều vốn di sản văn hoá quý báu của dân tộc. Cơ quan Thường trú không chỉ làm thời sự về nội dung này mà còn phối hợp với các đơn vị của Đài, các Đài Phát thanh truyền hình trong khu vực để sản xuất các chương trình văn hóa - văn nghệ. Đó là việc bảo tồn, phát triển về không gian văn hóa đờn ca tài tử; lưu giữ, phát triển những câu hò, điệu lý; đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ, thể thao của người dân, nhất là các chương trình nghệ thuật, những bài hát, những vở Dù kê của đồng bào Khmer, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa, văn nghệ của dân tộc Việt Nam”- ông Kỷ nói.    

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cơ quan Thường trú khu vực ĐBSCL; nhiều tập thể và cá nhân được lãnh đạo Đài TNVN, lãnh đạo các địa phương và lực lượng vũ trang trong khu vực tặng Bằng khen tại Lễ kỷ niệm./.

Theo vov.vn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất