Thứ Ba, 23/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 16/11/2021 14:1'(GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Lại Xuân Môn phát biểu.

Đồng chí Lại Xuân Môn phát biểu.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó trưởng ban Phùng Xuân Nhạ cùng hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức đã từng giảng dạy, công tác trong ngành sư phạm trước khi chuyển về công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lại Xuân Môn gửi lời tri ân, chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ của Ban đã từng có những năm tháng cống hiến, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.

Đồng chí Phó trưởng ban Thường trực nhấn mạnh, ngày 20/11 đã đi vào tiềm thức của nhân dân và các thế hệ học sinh, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Nhà giáo và nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, luôn được xã hội tôn vinh,.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục; tập trung đổi mới toàn diện giáo dục, trong đó chú trọng quan tâm chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng ngành giáo dục và đào tạo đã có đóng góp to lớn trong việc bồi dưỡng nhân cách đạo đức cho thế hệ trẻ, giúp phát triển con người, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp chung vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, các đại biểu cũng trao đổi một số nội dung liên quan đến chính sách và những vấn đề đặt ra trong công tác giáo dục; giảng dạy lý luận chính trị; tham mưu về giáo dục và đào tạo, dạy nghề. (Trong ảnh: PGS. TS. Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương phát biểu).

Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống, lĩnh vực giáo dục chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, thách thức, ngành giáo dục và các thầy cô giáo đã luôn tích cực, chủ động chuyển trạng thái sang dạy và học ứng phó với dịch bệnh, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của dịch bệnh tới giáo dục, kiên trì theo đuổi mục tiêu chất lượng. Sự hy sinh, tận tâm, trách nhiệm của các thầy cô giáo đã góp phần củng cố thêm sức mạnh, niềm tin của toàn xã hội, đồng thời tạo động lực để ngành giáo dục tiếp tục nỗ lực, vượt khó, không chỉ trong giai đoạn thích ứng tạm thời hiện nay, mà còn trên cả chặng đường dài đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Đồng chí Lại Xuân Môn khẳng định, với trí tuệ, tâm huyết, bản lĩnh và phương pháp làm việc khoa học, đội ngũ cán bộ nguyên là thầy giáo, cô giáo đang công tác tại tại Ban Tuyên giáo Trung ương đã luôn nỗ lực, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên trong cơ quan đóng góp tích cực cho sự nghiệp tuyên giáo của Đảng, trong đó có nội dung tham mưu liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo, dạy nghề; đến nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ của Ban hiện vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy tại các trường đại học, hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh và làm các công việc có liên quan tới công tác giáo dục.

Đồng chí Lại Xuân Môn và đồng chí Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu. 

Trước bối cảnh thế giới cũng như trong nước có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, trước những đòi hỏi từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư... yêu cầu đặt ra đối với công tác tuyên giáo ngày càng cao hơn, khó hơn, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị đội ngũ cán bộ của Ban, trong đó có các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tham mưu liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, dạy nghề không ngừng rèn luyện phẩm chất, trau dồi tri thức, nâng cao trình độ để đáp ứng có chất lượng, hiệu quả công tác trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Thế Hoàng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất