Thứ Ba, 16/7/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 3/8/2019 16:22'(GMT+7)

Bão số 3 khiến hơn 294.000 khách hàng của EVN chịu cảnh mất điện

Cây đổ đè lên đường dây điện trên một tuyến phố ở khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Cây đổ đè lên đường dây điện trên một tuyến phố ở khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bão số 3-Wipha đã và đang gây mưa lớn ở nhiều địa phương thuộc khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhưng nước về các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành vẫn chưa tăng lên.

Mức nước các hồ chứa khu vực miền núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình.... vẫn đang ở mức thấp, chưa có xả lũ. Riêng hồ Trung Sơn đã bắt đầu xả lũ do hồ có dung tích phòng lũ nhỏ cũng như lưu lượng nước về hồ lớn, dự kiến đỉnh lũ khoảng 5.000 m3/s.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, tính đến 11 giờ ngày 3/8, lưới điện truyền tải 500-220 kV vẫn vận hành bình thường. Riêng lưới điện 110kV có 2 sự cố thoáng qua trên đường dây 110kV khu vực Quảng Ninh và đóng điện trở lại sau 5 phút.

Đối với lưới điện phân phối, đã có 61 đường dây trung áp ở các tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội ... bị sự cố cũng như phải tạm cắt điện để đảm bảo an toàn, dẫn đến ảnh hưởng cung cấp điện tới hơn 294.000 khách hàng. Dự kiến trong ngày 3/8 sẽ cơ bản hoàn thành việc khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng, ngoại trừ các khách hàng ngoài biển sau khi có lệnh cấm biển.

Hiện nay, EVN đã chỉ đạo và các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho các khách hàng sử dụng điện các vùng bị ảnh hưởng cơn bão.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai diễn ra vào sáng ngày 3/8, ông Trần Quang Hoài – Tổng Cục trưởng Tổng Cục phòng chống thiên tai, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lưu ý ngành Điện cần tiếp tục theo dõi việc vận hành hồ chứa thủy điện lớn để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả. Ngoài ra cần đảm bảo cung cấp điện an toàn, sẵn sàng phục vụ cho các trạm bơm tiêu úng.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cập nhật lúc 11h00 ngày 3/8, do ảnh hưởng của bão số 3 sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nên tại Móng Cái (Quảng Ninh) đã có gió mạnh cấp 7, gió giật mạnh cấp 9, Hải Dương có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 6-8. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to như: Móng Cái 249mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 168mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 266mm, Sơn Động (Bắc Giang) 194mm, Bắc Ninh 115mm, Chí Linh (Hải Dương) 112mm…

Trong ngày 3/8, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7. Trong ngày và đêm 3/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ. Tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm 3/8 có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-120mm.

Dự báo ngày và đêm mai 4/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ. Riêng khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 50-100mm/24 giờ./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất