Thứ Bảy, 13/7/2024
Xã hội
Thứ Tư, 18/3/2020 8:50'(GMT+7)

BHXH Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid”

Công chức, viên chức ngành BHXH tham gia hiến máu

Công chức, viên chức ngành BHXH tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện được Công đoàn Cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh (KCB), đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu; đồng thời đề cao trách nhiệm xã hội của từng cán bộ ngành BHXH.

Đăng ký hiến máu.

Đăng ký hiến máu.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi, động viên công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đây là lần thứ tư Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện và cũng là chương trình hiến máu thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên công đoàn.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của nhiều đoàn viên công đoàn.

Tuy bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid-19 và được tổ chức trong điều kiện thời tiết mưa, lạnh nhưng chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đông đảo công đoàn viên: từ công tác tổ chức chu đáo, nhiệt tình, tới việc Ban Tổ chức đã đảm bảo an toàn triệt để về các quy định phòng chống dịch bệnh cho người hiến máu. 
Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cho biết, hiến máu cứu người là hoạt động hết sức nhân văn, cao đẹp. Được sự quan tâm của lãnh đạo Ngành, sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, đoàn viên của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã tích cực tham gia hoạt động này. 

nn

Chương trình này là hành động thiết thực của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng chống dịch Covid-19, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ông Nguyễn Đức Toàn cũng nhấn mạnh, năm nay, hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi cán bộ ngành BHXH chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, thể hiện niềm tin sâu sắc vào sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, của dân tộc, đội ngũ công đoàn viên Cơ quan BHXH Việt Nam đã cùng nhau hiến tặng những giọt máu đào cho những bệnh nhân cần máu. Hoạt động này là hành động thiết thực của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào cuộc đấu tranh phòng chống dịch Covid-19, cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, đã có 174 đơn vị máu của công đoàn viên Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu./.

Tuấn Đạt
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất