Thứ Tư, 22/5/2024
Xã hội
Thứ Ba, 11/2/2020 13:50'(GMT+7)

Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời gian ủ bệnh của nCov tối đa 24 ngày

Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ du thuyền Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 7/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển các bệnh nhân nhiễm virus nCoV từ du thuyền Diamond Princess lên xe cứu thương tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 7/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), một nghiên cứu mới công bố ngày 9/2 cho thấy thời gian ủ bệnh trung bình của virus corona chủng mới (2019-nCoV) là 3 ngày và dài nhất là 24 ngày.

Ông Chung Nam Sơn - người đứng đầu Tổ chuyên gia cấp cao đặc biệt về dịch virus corona của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, Chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng bệnh hô hấp quốc gia - dẫn kết luận nghiên cứu trên cho biết bệnh nhân có thể không sốt, biểu hiện viêm phổi chiếm tới 76%.

Đáng chú ý là virus cũng tồn tại trong đường tiêu hóa, sự truyền bệnh qua chất thải có thể đẩy nhanh khả năng lây lan của virus.

Tính đến sáng 11/2, Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong có thêm 6 trường hợp bị nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm tại vùng lãnh thổ này lên 42 người.

Trong gia đình 19 người ăn lẩu ngày 26/1, hiện có 11 người xác nhận bị nhiễm nCov. Ngoài ra, 3 trường hợp khác mới nhiễm bệnh cũng cùng trong một gia đình.

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (CHP) ngày 11/2 cho biết hàng chục hộ gia đình ở một chung cư thuộc khu vực Thanh Y ở Hong Kong đã phải sơ tán sau khi có hai ca nhiễm nCoV.

Những người có triệu chứng sẽ được đưa đến bệnh viện cách ly trong khi những người không có triệu chứng bệnh sẽ được chuyển đến trung tâm cách ly.

Trong khi đó, Sở Vệ sinh môi trường và thực phẩm và Sở Nhà đất sẽ tiến hành làm sạch và khử trùng toàn bộ tòa nhà. Sở Y tế sẽ cung cấp cho người dân các hướng dẫn vệ sinh và khử trung đúng cách./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất