Thứ Ba, 23/7/2024
Kinh tế
Thứ Hai, 8/8/2022 14:1'(GMT+7)

Bình Dương kích hoạt Trung tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO - Điểm đến tiềm năng của ngành MICE tại Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thay mặt Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương thay mặt Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Tới dự lễ có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương; ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC; ông Giang Quốc Dũng; Phó Tổng GĐ Becamex IDC, Chủ tịch Công ty WTC Bình Dương; ông Dong Ki Lee Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trung tâm hội nghị và triển lãm Coex Hàn Quốc; Cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các đối tác Quốc tế, các Liên đoàn, Hiệp hội cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Trung tâm Triển lãm WTC EXPO – dự án trọng điểm trong khu phức hợp Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center Complex) tại Việt Nam. Khu phức hợp với tổng diện tích lên đến 165,000m2, bao gồm cơ sở hạ tầng hiện đại, dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh, được bao quanh bởi các sân vận động đa năng, khu thương mại, trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm kết nối trực tiếp tới thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO với thiết kế thông thoáng, không cột trụ, có tổng diện tích 22,000m2 bao gồm các sảnh triễn lãm và khu vực ngoài trời (tổng diện tích 3 khu triển lãm trong nhà là 15,000m2, và khu vực sân ngoài trời chiếm 7,000m2), đặc biệt phù hợp cho các hoạt động MICE. Tích hợp toàn bộ các dịch vụ và tiện ích theo chuẩn MICE quốc tế tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) đầu tiên tại Việt Nam

Việt Nam được ghi nhận là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trên thế giời, song vẫn tồn tại thực trạng thiếu hụt không gian tổ chức triển lãm với quy mô lớn. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian triển lãm và tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE tại Việt Nam.

Tỉnh Bình Dương được xem là “điểm sáng” của nền kinh tế phía Nam, nơi thu hút hơn 4,000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD, và mức thu nhập bình quân đầu người tại Bình Dương đạt hơn 7 triệu đồng/tháng năm 2021, cao nhất cả nước. Với định hướng phát triển mở rộng trọng tâm “Vùng đổi mới sáng tạo” gồm khu phu hợp dân cư, trường học, bệnh viện và nhiều cơ sở hạ tầng xã hội cùng với hơn 30 khu công nghiệp.

Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc, chính thức kích hoạt WTC Expo và khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022.

Phát biểu khai mạc lễ kích hoạt, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho hay: Hiện nay tỉnh Bình Dương đang thu hút đầu tư, vận hành hiệu quả kết cấu hạ tầng thương mại – dịch vụ (TM-DV) trọng điểm, từng bước chuẩn hóa nền tảng thương mại dịch vụ của tỉnh. Trong thời gian qua, Trung tâm Thương mại Thế Giới Thành phố mới Bình Dương đã được hình thành. Đặc biệt việc hoàn thiện trung tâm triển lãm quốc tế WTC EXPO và chiến lược thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến triển khai các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, thúc đẩy thị trường MICE tại Bình Dương và hướng đẫn việc chuẩn hóa khu triển lãm theo tiêu chuẩn ASEAN là một điểm nhấn trong kế hoạch phát triển kinh tế cân bằng của tỉnh. Tỉnh Bình Dương luôn mong muốn chào đón quý doanh nghiệp đến đây đầu tư, kết nối giao thương trong nhiều năm sắp tới.

Vượt qua những khó khăn, vướng mắc trong thủ tục pháp lý của ngành triển lãm tại Việt Nam là một trong những rào cản với các nhà tổ chức Quốc tế. Sự ra đời của WTC Bình Dương với chiến lược quản lý tích hợp toàn bộ các dịch vụ sẽ giúp các đơn vị tổ chức triển lãm tháo gỡ được khó khăn về thủ tục & chính sách tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, WTC Bình Dương đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục hành chính và nghiên cứu thị trường thông qua hợp tác với các cơ quan chính phủ có liên quan, khi các đơn vị mong muốn tổ chức các chương trình tại WTC EXPO. Ngoài ra, WTC Bình Dương cũng phát triển quan hệ đối tác với những đơn vị tổ chức ở nước ngoài chưa có phòng kinh doanh hoặc đại lý ở Việt Nam. Quá trình hợp tác này sẽ hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và triển lãm tại địa phương, giúp giảm thiểu rủi ro khi tổ chức triển lãm của các đơn vị tổ chức quốc tế.

Từ đầu năm 2022 đến nay, WTC EXPO đã từng bước khẳng định thương hiệu và là đơn vị uy tín khi thành công tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình sự kiện, hội thảo, hội nghị trực tuyến thu hút hàng ngàn khách tham gia cùng các đối tác trong và ngoài nước. Các chương trình nổi bật kể đến như: Chương trình Ngày hội Giáo dục – Hướng đến mặt trời tri thức 2022; Hội Thi Và Triển Lãm Lan Kiếm Toàn Quốc 2022; Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam VIMF 2022; Chương trình Chợ phiên tháng 6: Phong cách sống Xanh – Cùng ICF Kết nối cộng đồng; Hội chợ Máy Và Nguyên liệu gỗ Bifa Wood Việt Nam 2022;...với sự thu hút của hàng ngàn lượt khách tham quan và các đơn vị tham gia.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại sự kiện.

Việc thành lập và phát triển WTC Bình Dương nhằm tạo ra tính kết nối và giúp hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp trong nước phát triển thương mại quốc tế, phát triển Bình Dương trở thành một điểm đến năng động, đa dạng về dịch vụ, nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có khả năng phát triển đến thương mại toàn cầu đồng thời tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực. WTC Bình Dương với vai trò hỗ trợ các hoạt động dịch vụ thương mại quốc tế tại Bình Dương và các khu vực lân cận, tổng hợp các nguồn lực trong và ngoài nước sẵn có như Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế, Cao ốc văn phòng, Trung tâm thương mại, Khu phức hợp nhà hàng khách sạn. WTC Thành phố mới Bình Dương đồng thời cũng kết nạp thành viên của mình giúp các doanh nghiệp trong nước trở và mở cánh cửa kết nối với hơn 1 triệu doanh nghiệp trải khắp toàn cầu.

Ông Giang Quốc Dũng, Phó Tổng GĐ Becamex IDC, Chủ tịch Công ty WTC Bình Dương Cho biết: Việc thành lập và phát triển Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương nhằm tạo ra tính kết nối và giúp hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp trong nước phát triển thương mại quốc tế, phát triển Bình Dương trở thành một điểm đến năng động, đa dạng về dịch vụ, nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có khả năng phát triển đến thương mại toàn cầu đồng thời tăng sức hút cho các dự án bất động sản trong khu vực. Tổng Công ty Becamex IDC đã nghiên cứu và phát triển dự án WTC Thành phố mới Bình Dương với tính khả thi về tài chính và nguồn nhân lực dồi dào nhằm xây dựng khu vực này cũng như đào tạo và phát triển nguồn nhân lực liên quan đến ngành nghề dịch vụ cho tỉnh Bình Dương và các vùng lân cận. Trong dự án này, Tổng Công ty Becamex IDC đang phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Bình Dương và Các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế để có thể phát triển các nhóm dịch vụ chuyên nghiệp nhằm phát triển một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh vươn tầm ra quốc tế.

Cùng với sự kiện kích hoạt WTC Bình Dương cũng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022, đây là một triển lãm thường xuyên diễn ra tại Bình Dương và đã trở thành một triển lãm quen thuộc với ngành sản xuất gỗ và nội thất, vốn làm một thế mạnh của tỉnh Bình Dương. Hội chợ thu hút hơn 100 doanh nghiệp với hơn 700 gian hàng, trưng bày, giới thiệu công nghệ, sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng chính như: máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan…; phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ của các doanh nghiệp châu Mỹ, châu Âu…; nguyên liệu gỗ nhập khẩu trong nước và các doanh nghiệp sản xuất, gia công, chế biến gỗ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…; Đây được xem là một sự kiện uy tín mang tầm cỡ quốc tế, giúp thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành chế biến gỗ tại tỉnh Bình Dương và trên phạm vi cả nước.

Hội chợ Máy và Nguyên liệu gỗ Quốc tế Bình Dương – BIFA WOOD VIETNAM 2022 được tổ chức từ ngày 08/8 đến ngày 11/8/2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO./.

Hạ Long

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất