Thứ Ba, 23/7/2024
Kinh tế
Thứ Sáu, 5/8/2022 17:40'(GMT+7)

Bộ Công Thương và Tổng Công ty Becamex IDC ký kết ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội ngh

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội ngh

Dự Hội nghị có ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Tham dự Hội nghị còn có đại diện của các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương như Vụ thị trường châu Âu - châu Mỹ, Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Thị trường trong nước, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công tác phía Nam.

Về phía khách mời quốc tế có gần 60 đại biểu là đại sứ, Tham tán Công sứ, Tham tán Thương mại và Trưởng đại diện của 31 Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Thương vụ, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam như: Angola, Armenia, Trung Quốc, Canada, Chile, Nhật Bản, Cuba, Kazakhstan, Pakistan… Về phía Tổng Công ty Becamex IDC có ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Cục xúc tiến Thương mại xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa và điều kiện thực tế của mỗi bên. Việc hợp tác này là cơ hội để tỉnh Bình Dương và Becamex IDC phát uy tốt hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong và ngoài nước; cơ hội tốt để thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại với các Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Đáng chú ý, vừa qua sau bốn lần liên tiếp nằm trong Top 21 (Smart 21) và lọt vào Top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương tiếp tục được ICF công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022. Đây là lần thứ hai tỉnh Bình Dương lọt vào Top 7 ICF, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới.

Tại Hội nghị, đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương; đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại và Ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển công thương giữa Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Tổng Công ty Becamex IDC.

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị: Sự kiện được tổ chức ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng như các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, tiềm năng thu hút đầu tư.

Đồng thời, Hội nghị hôm nay cũng là dịp để các đơn vị cùng trao đổi, thảo luận với các cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của hai địa phương, qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các bên./.

Hạ Anh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất