Thứ Tư, 22/5/2024
Giáo dục
Thứ Hai, 10/2/2020 9:20'(GMT+7)

Bộ Y tế: Các địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học trở lại

63/63 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch do virus corona

63/63 tỉnh, thành phố kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch do virus corona

Theo đó, Bộ Y tế cho rằng đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV, không để lây bệnh trong trường học. Đồng thời, Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GĐ - ĐT chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học nhằm giúp học sinh, sinh viên hiểu biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo ca bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ đạo cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng... và sau trường hợp nhiễm nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca bệnh mới.

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 8-2, có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Hầu hết các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10 đến 16-2./.

Theo nld.com.vn

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất