Thứ Ba, 23/7/2024
Xã hội
Thứ Tư, 23/9/2020 8:40'(GMT+7)

Cả nước chung tay vì người nghèo: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Điểm phát gạo miễn phí cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Điểm phát gạo miễn phí cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020.

Dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Việc tổ chức chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 nhằm phát động tháng cao điểm Vì người nghèo (17/10-18/11/2020), từ đó thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững.

Thông tin tại cuộc họp, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 được tổ chức vào đêm 17/10/2019. Thông qua Chương trình đã có 260 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương và an sinh xã hội với số tiền trên 889,787 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, Chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020 sẽ được phát sóng trên kênh VTV1-Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1-Đài Tiếng nói Việt Nam vào lúc 20 giờ 00 ngày 17/10/2020.

Nhấn mạnh Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, Chương trình cần tạo sức lan tỏa và vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ, giúp đỡ người nghèo.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả của Chương trình trong suốt thời gian qua, đặc biệt lưu ý tuyên truyền về những tấm gương điển hình vươn lên thoát nghèo tại các địa phương sau khi nhận được nguồn lực ủng hộ; tập trung phản ánh sự vào cuộc của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động ủng hộ người nghèo để tôn vinh, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong xã hội.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban Tổ chức Chương trình cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, cùng chung sức, chung lòng để tổ chức thành công chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020, có sự đổi mới nhưng phải phù hợp với hoàn cảnh thực tế của năm nay.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Mặt trận các cấp phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông ở địa phương để giới thiệu về những hộ nghèo đã tự lực quyết tâm vươn lên thoát nghèo; những vùng nghèo, người nghèo đã tương trợ, giúp đỡ nhau thoát nghèo bền vững.

Trước bối cảnh doanh nghiệp và nhân dân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19, ông Trần Thanh Mẫn yêu cầu Mặt trận các cấp tập trung cao điểm, huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các tổ chức thành viên vận động nguồn lực ủng hộ người nghèo.

Ngoài ra, Mặt trận cần có công văn gửi các ban, bộ, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương để vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên chung tay, góp sức cho công tác ủng hộ.

"Cần hướng dẫn, động viên sự quyết tâm, sáng tạo của các tỉnh, thành phố cùng chung tay ủng hộ để tạo nên thành công của chương trình. Mọi nguồn lực huy động được từ chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho hộ nghèo, cộng đồng nghèo vùng biên giới, các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai trong năm 2019-2020; từ đó động viên, biểu dương các hộ nghèo, cộng đồng nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững," Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất