Thứ Năm, 13/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Chủ Nhật, 19/12/2021 11:0'(GMT+7)

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó với bão số 9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa sẽ có mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 100mm đến 250mm cả đợt, có nơi trên 300mm cả đợt.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa, bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố vừa nêu thực hiện nghiêm Công điện số 1737 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về ứng phó với mưa, bão. Theo dõi chặt chẽ thông tin các tàu đang trú tránh trên đảo và trên biển hướng dẫn neo trú, di chuyển để đảm bảo an toàn, nhất là số tàu đang trú tránh và ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và Bắc Biển Đông.

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa: kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước, nhất là các hồ đập xung yếu, đang thi công; chủ động vận hành đón lũ, đồng thời phải đảm bảo an toàn công trình và hạ du; tiêu nước đệm bảo vệ sản xuất.

Đối với các đảo: tổ chức sắp xếp các phương tiện, tàu thuyền tại nơi neo đậu, không để người trên các phương tiện, tàu thuyền tại khu neo đậu và trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản để đảm bảo an toàn. Chủ động triển khai phương án di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn, đặt biệt là tại các nhà ở có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Nhật Minh 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất