Thứ Sáu, 21/6/2024
Thế giới
Thứ Ba, 5/7/2022 14:14'(GMT+7)

Campuchia quảng bá du lịch bằng biểu tượng 55 năm quan hệ với Việt Nam

Khách du lịch tham quan đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khách du lịch tham quan đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 4/7, Bộ Du lịch Campuchia ban hành Thông báo số 268 cho phép các doanh nghiệp du lịch nước này sử dụng biểu tượng kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia-Việt Nam để phát triển, quảng bá du lịch.

Bộ Du lịch Campuchia cho biết hai nước đã nhất trí cùng nhau xúc tiến quảng bá du lịch nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia-Việt Nam.

Bộ Du lịch Campuchia và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã thống nhất về mẫu thiết kế nhân sự kiện này.

Bộ trên đề nghị các hiệp hội du lịch có liên quan trong nước, các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế và công chúng sử dụng và phổ biến các biểu tượng kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia-Việt Nam tại các sự kiện và cuộc họp trong nước, quốc tế, hình ảnh, thiết kế ápphích, biểu ngữ… nhằm quảng bá biểu tượng này rộng rãi đến các đối tác và du khách quốc tế.

Thông báo trên được đưa ra căn cứ theo Lộ trình Kế hoạch phục hồi và thúc đẩy du lịch Campuchia trong và sau giai đoạn khủng hoảng đại dịch COVID-19, giai đoạn hai (phục hồi) và Thông báo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia về việc xúc tiến du lịch ở Campuchia và quảng bá du lịch ở nước này, phù hợp với tinh thần cuộc họp tổ công tác kỹ thuật giữa đại diện Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia và đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam ngày 18/6/2022 tại Hà Nội.

Dự kiến Campuchia sẽ đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2023, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) và Đại hội Thể thao trẻ châu Á 2028./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất