Thứ Hai, 17/6/2024
Thế giới
Thứ Ba, 28/6/2022 8:39'(GMT+7)

G7 và 5 nước đối tác phản đối hành động không phù hợp với luật pháp

Lãnh đạo G7 và lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Elmau, Đức ngày 26/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lãnh đạo G7 và lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Elmau, Đức ngày 26/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí với 5 nước đối tác gồm Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi về các nguyên tắc chung nhằm tăng cường trật tự quốc tế.

Một tuyên bố của G7 nêu rõ các nước G7 cùng 5 nước đối tác quyết tâm "xây dựng khả năng phục hồi" và hướng tới các giải pháp công bằng, bao trùm và bền vững cho các thách thức toàn cầu.

G7 cam kết hợp tác với các đối tác ở cấp độ quốc tế để hướng tới hòa bình và thịnh vượng và sẽ nỗ lực để đạt được tiến bộ, hướng tới một thế giới công bằng.

Hai bên cũng cam kết giải quyết hòa bình các cuộc xung đột và phản đối việc "đe dọa hoặc sử dụng vũ lực" dưới bất kỳ hình thức nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các nước G7 và 5 nước đối tác, cho biết hai bên đã trao đổi rất tốt đẹp, cởi mở và mang tính xây dựng về các vấn đề, trong đó có bảo vệ khí hậu, nguồn cung năng lượng và chống nạn đói trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc đối thoại này rất quan trọng và sẽ được tiếp tục./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất