Thứ Ba, 24/9/2024
Sức khỏe
Thứ Tư, 25/4/2012 21:16'(GMT+7)

Chocolate đen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 
Trong chocolate có chứa các hợp chất được gọi là flavanol có thuộc tính chống oxy hóa và chống viêm. Nghiên cứu trước đã chỉ ra mối liên hệ giữa khả năng hấp thu flavanol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học San Diego State đã cho 31 người ăn 50g hoặc là chocolate đen (chứa 70% cacao) hoặc là chocolate trắng (0% cacao) một ngày. Họ sử dụng chocolate đen vì nó có chứa hàm lượng flavanol cao hơn chocolate sữa.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng ghi lại các chỉ số huyết áp, lưu lượng máu dưới da cánh tay, bộ mỡ máu và các mức glucose trong máu của những người tham gia trước và sau khi họ ăn chocolate trong 15 ngày.

Kết quả cho thấy những người ăn chocolate đen có các mức glucose trong máu và cholesterol có hại (low-density lipoprotein) thấp hơn, trong khi có các mức cholesterol có lợi (high-density lipoprotein) cao hơn những người ăn chocolate trắng.

Tuy nhiên, bất chấp những phát hiện kể trên cũng như các nghiên cứu khác cho rằng chocolate đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu khuyến cáo phải ăn chocolate một cách điều độ vì nó có chứa muối bão hòa và calo.

Ước tính một người Mỹ trung bình mỗi năm ăn 10 pound (4,54 kg) chocolate./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất