Thứ Bảy, 18/5/2024
Xã hội
Thứ Bảy, 16/11/2019 17:17'(GMT+7)

Công bố Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”

Lễ công bố Chương trình

Lễ công bố Chương trình

Đây là chương trình do Đài truyền hình Việt Nam đã xây dựng và phát sóng trên kênh VTV1 nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ các giáo viên vượt qua được giai đoạn khó khăn, tiếp tục vững tâm với nghề.

Giáo viên được Chương trình hỗ trợ là những giáo viên đang còn công tác trong ngành giáo dục Việt Nam, có thành tích giảng dạy tốt, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, gặp tai nạn, không có người chăm lo, không có nhà ở… không vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo...

Những giáo viên được Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành là Văn phòng phẩm Smartkids – Công ty BITEX (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20 - 40 triệu đồng/trường hợp.

Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như sửa chữa lại nhà, phương tiện di chuyển hay hỗ trợ sinh kế... để các thầy cô có thể từng bước vượt qua khó khăn.

Chương trình sẽ bắt đầu ghi hình từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2020. Giai đoạn 1, chương trình sẽ hỗ trợ cho khoảng 30 giáo viên trên khắp cả nước với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng.

Hiện nay, Chương trình đã hỗ trợ 180 triệu cho 6 giáo viên (2 giáo viên tại Ninh Thuận, 2 giáo viên tại Phú Yên và 2 giáo viên tại Lào Cai) có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo với mức tiền mặt 30 triệu đồng/giáo viên.

Phát biểu tại Lễ công bố chương trình, TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Lâu nay Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo đang tham mưu, xây dựng nâng cao chế độ, chính sách cho nhà giáo. Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động xã hội hóa các chương trình tài trợ cho giáo viên nên đời sống giáo viên ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều giáo viên chưa thoát nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chẳng may bị bệnh, tai nạn… nhưng vẫn quyết bám trụ với nghề. Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa thể hỗ trợ 100% giáo viên nên sự hỗ trợ của chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” rất có ý nghĩa.

Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” tổ chức ghi hình, phát sóng 2 lần/tháng trên kênh VTV1, vào lúc 16h15 ngày thứ 2 vào tuần đầu của tháng và phát lại lúc 5h30 sáng ngày hôm sau, bắt đầu từ ngày 4/11.

PV

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất