Thứ Hai, 17/6/2024
Văn hóa
Thứ Năm, 5/5/2022 9:37'(GMT+7)

Đội tuyển U23 Việt Nam chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 31

Huấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ tham dự SEA Games 31. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ tham dự SEA Games 31. Ảnh: VFF

Sáng 4/5, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã đưa ra quyết định lựa chọn 20 cầu thủ vào danh sách đăng ký chính thức tham dự SEA Games 31.

Có 4 cầu thủ sẽ phải trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tiếp tục tập luyện cùng với Đội tuyển Olympic Việt Nam.

Đó là hậu vệ Đặng Văn Lắm, tiền vệ Nguyễn Đức Việt, tiền đạo Lê Xuân Tú và Trần Văn Đạt. Riêng thủ môn Trịnh Xuân Hoàng được giữ lại tập luyện cùng đội U23 Việt Nam theo phương án dự phòng.

Cũng trong sáng 4/5, các cầu thủ nằm ngoài danh sách chính thức nói trên đã trở về Hà Nội.

Họ cùng với các cầu thủ trong danh sách sơ bộ đang tập luyện cùng Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ phải đảm bảo luôn trong trạng thái sẵn sàng trong trường hợp U23 Việt Nam cần người thay thế.

Theo quy định của Điều lệ, mỗi đội được quyền thay thế tối đa 15 cầu thủ trong trường hợp có người mắc COVID-19.

Tuy nhiên, các thành viên bị thay thế không được trở lại đội tuyển trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả khi khỏi COVID-19.

Danh sách cụ thể các cầu thủ tham dự SEA Games 31 gồm:  Thủ môn Văn Toản, Văn Chuẩn; các hậu vệ Lương Duy Cương, Tuấn Tài, Văn Xuân, Tiến Long, Việt Anh, Lê Văn Đô và Thanh Bình.

Ở vị trí tiền vệ gồm các gương mặt: Quang Nho, Hai Long, Huỳnh Công Đến, Hoàng Anh, Trọng Long.

Trong bản danh sách chính thức này có sự góp mặt của 3 tiền đạo là Văn Tùng, Thanh Minh, Mạnh Dũng.

Trong danh sách đăng ký với Ban Tổ chức, Đội tuyển U23 Việt Nam có 2 thủ môn (Nguyễn Văn Toản và Quan Văn Chuẩn).

Hàng phòng thủ gồm 7 người. Trong đó, cầu thủ Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh từng tham gia vòng loại World Cup 2022 với Đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, trong trận hòa 1-1 với Đội tuyển Nhật Bản (ngày 29/3), Thanh Bình đã ghi bàn thắng vào lưới đội bóng hàng đầu châu Á này.

Như vậy có thể thấy, HLV Park Hang-seo tiếp tục đặt niềm tin vào 2 cầu thủ này trong việc bảo vệ khung thành thủ môn Văn Toản.

Trên hàng tiền vệ, ngoài Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức là chủ công, còn nhiều cầu thủ khác cũng giàu khao khát cống hiến như: Dụng Quang Nho, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long… Ở hàng tấn công, "đàn anh" Nguyễn Tiến Linh sẽ sát cánh cùng 3 cầu thủ trẻ.

Trong số những người không có tên ở danh sách 20 cầu thủ chính thức thì ngoài thủ môn Trịnh Xuân Hoàng được giữ lại dự phòng, 4 cầu thủ (Đặng Văn Lắm, Nguyễn Đức Việt, Lê Xuân Tú, Trần Văn Đạt) trở về Hà Nội. Tuy nhiên, 4 cầu thủ này vẫn thuộc "biên chế" của U23 Việt Nam để có thể đáp ứng cho Đội tuyển bất kỳ lúc nào nếu có cầu thủ mắc COVID-19 theo Điều lệ của Ban Tổ chức./.

Duy Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất