Thứ Ba, 23/4/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Năm, 20/2/2020 16:49'(GMT+7)

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc sức khỏe Thầy thuốc Nhân dân Lê Đăng Hà

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi Thầy thuốc Nhân dân Lê Đăng Hà. (Ảnh: TA)

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi Thầy thuốc Nhân dân Lê Đăng Hà. (Ảnh: TA)

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe GS. TSKH. Lê Đăng Hà và gia đình.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp cống hiến của GS. Lê Đăng Hà đối với nền y học nước nhà; nhắc lại vai trò của Giáo sư -  một trong những người có nhiều sáng kiến, nhiều nỗ lực trong việc góp phần ngăn chặn dịch SARS cách đây 17 năm; khẳng định đây là tấm gương cho đội ngũ những người đang công tác trong ngành y tế noi theo.

“Với những nỗ lực, cống hiến trong điều trị, đào tạo và phát động nghiên cứu trong khoa học, GS. TSKH. Lê Đăng Hà đã có nhiều đóng góp để phòng chống dịch SARS cách đây 17 năm. Ở trong thời điểm hiện nay, những lao động miệt mài của Giáo sư càng thêm phần giá trị khi ngành Y tế đang nỗ lực để phòng chống dịch COVID-19”, đồng chí  Võ Văn Thưởng nói.

GS. TSKH. Lê Đăng Hà sinh năm 1935 tại Thanh Hóa, ông từng là sinh viên của Đại học Y Hà Nội niên khóa 1954 - 1960. Sau khi tốt nghiệp, ông được giữ lại trường làm công tác giảng dạy; năm sau đó, ông được cử sang Liên Xô làm luận án Phó Tiến sĩ (năm 1972) và Tiến sĩ (năm 1986).

GS. Lê Đăng Hà nguyên là Viện trưởng Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới. Ông là một trong những người có nhiều cống hiến, nỗ lực lớn trong việc đẩy lùi dịch SARS tại Việt Nam năm 2003.

Do những công lao và cống hiến đặc biệt to lớn, ngày 21/10/2009 Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho GS. Lê Đăng Hà.

Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất