Thứ Tư, 24/7/2024
Giáo dục
Thứ Sáu, 21/10/2022 21:12'(GMT+7)

Đóng góp xứng đáng cho báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới đất nước

Tập thể cán bộ, giảng viên Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tập thể cán bộ, giảng viên Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là đơn vị ra đời ngày 16-1-1962 theo Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Khoa Báo chí duy nhất đổi tên một lần vào tháng 1/2019 theo Quyết định số 6591-QĐ/HVCTQG của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Viện Nghiên cứu báo chí - truyền thông (trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền).

Hơn nửa thế kỷ qua, Khoa Báo chí và Viện Báo chí đã đào tạo được gần hai vạn sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa, các hệ và các cấp đào tạo đã trưởng thành, nối tiếp truyền thống tốt đẹp, khẳng định bản sắc và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp báo chí, truyền thông vì sự nghiệp đổi mới cho đất nước. Sinh viên, học viên tốt nghiệp từ Viện Báo chí đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà quản lý, nhà báo có uy tín trong hệ thống báo chí, hệ thống chính trị ở Việt Nam và các nước khác.

Bộ nhận diện thương hiệu dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống Viện Báo chí.

Bộ nhận diện thương hiệu dịp kỷ niệm 60 năm truyền thống Viện Báo chí.

Viện Báo chí đặc biệt chú trọng chất lượng chuyên môn khoa học trong các phong trào thi đua. Những năm qua, Viện Báo chí đạt danh hiệu “Đơn vị lao động xuất sắc” trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia. Nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đã đoạt các giải thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học, giảng dạy; giải thưởng báo chí, truyền thông, văn học nghệ thuật trong và ngoài nước.

Viện Báo chí tiếp tục chiến lược phát triển toàn diện về quản trị, phát triển đội ngũ giảng viên về lượng và chất, tăng cường xuất bản giáo trình và tài liệu tham khảo, hiện đại hóa cơ sở vật chất.

Lễ ra mắt Hội đồng tư vấn ngành và Hội đồng Viện Báo chí.

Lễ ra mắt Hội đồng tư vấn ngành và Hội đồng Viện Báo chí.

* Sáng ngày 29-10-2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Viện Báo chí và các hoạt động chào mừng trong khuôn khổ sự kiện. Đây là là hoạt động quan trọng và qua mỗi lần tổ chức lại được hoàn thiện, phát triển thêm cả về chiều rộng cũng như chiều sâu. Lễ kỷ niệm 60 năm được đầu tư, có quy mô lớn, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhiều bộ, ngành trong cả nước và có sự tham gia của hàng ngàn nhà báo, sinh viên các thế hệ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là một dịp đặc biệt để nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào của Viện Báo chí cũng là dịp để điểm lại những thành tựu đạt được; những việc chưa làm được để đề ra những mục tiêu, định hướng giải pháp nhằm phát triển Học viện lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và nâng cao uy tín của Viện Báo chí.

Trong sự kiện lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống, Viện Báo chí sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động như: Triển lãm sách và sản phẩm báo chí - truyền thông; Lễ mít-tinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống; Hội thảo “Viện Báo chí: Truyền thống 60 năm đào tạo, nghiên cứu - vấn đề đặt ra và giải pháp phát triển” và trao Giải báo chí truyền thông Thắp sáng; trao học bổng cho sinh viên và chào tân sinh viên Fire Up 2022.

Thu Hằng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất