Chủ Nhật, 16/6/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 15/8/2023 8:38'(GMT+7)

EVNHCMC ký hợp tác Viện nghiên cứu Uniten R&D (Malaysia)

Lễ ký kết được thực hiện giữa EVNHCMC và Viện nghiên cứu Uniten R&D (Malaysia). Hợp tác này giúp EVNHCMC thực hiện công tác sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện TP.HCM theo phương pháp tiên tiến, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân TP.HCM - Trung tâm kinh tế hàng đầu Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết lễ ký kết này là sự kiện rất quan trọng trong việc hợp tác giữa EVNHCMC và Viện nghiên cứu Uniten R&D, là bước tiến mới của ngành điện TP trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Trong thời đại hiện nay, hệ thống điện là một phần rất quan trọng trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo cho sự phát triển và thịnh vượng của mỗi TP, mỗi quốc gia.

Hiểu được tầm quan trọng này, ngành điện TP.HCM luôn nỗ lực không ngừng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu phát triển của TP. Vì vậy, EVNHCMC đã lựa chọn Viện nghiên cứu Uniten R&D - đơn vị rất uy tín để tư vấn, hướng dẫn triển khai các phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng mới, tiên tiến.

"Hợp đồng ký kết hôm nay không chỉ đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên mà còn là những bước tiến mới trong việc sửa chữa, bảo dưỡng vật tư thiết bị từ 110kV trở xuống.

EVNHCMC kỳ vọng sự hợp tác này sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp, đem lại những bước tiến mới trong việc quản trị vận hành hệ thống và cung ứng điện trong thời gian tới, góp phần không ngừng nâng cao mức độ hiện đại hóa lưới điện của TP. Chúng tôi mong chờ sự hợp tác thành công và sự phát triển bền vững cho cả 2 bên - ông Nhã nhấn mạnh.

Ông Muhamad Mansor, Giám đốc Viện nghiên cứu Uniten R&D cho biết: Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được làm việc với EVNHCMC về phương pháp sửa chữa, bảo dưỡng vật tư thiết bị dựa trên độ tin cậy RCM.

Cách đây 4 năm, Viện nghiên cứu Uniten R&D đã được phối hợp với EVNHCMC trong việc chia sẻ kiến thức, hiện đại hóa lưới điện và nâng cao độ tin cậy lưới điện.

"Hôm nay, chúng ta đang chứng kiến một cột mốc quan trọng giữa 2 bên, giúp EVNHCMC đạt được sứ mệnh - trở thành một trong những công ty điện lực hàng đầu trên thế giới.

Chúng tôi sẽ phối hợp cùng với EVNHCMC, vận dụng công nghệ 4.0 để phát triển ngành điện, tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho người dân TP. Tôi kỳ vọng rằng sự hợp tác giữa 2 bên sẽ đạt được nhiều thành quả hơn nữa" - Ông Muhamad Mansor chia sẻ.

 

PV

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất